Thể thao

Công Phượng ra đi, Văn Toàn đóng vai trò mới ở HA Gia Lai

Sau khi Công Phượng rời HA Gia Lai để sang Hàn Quốc khoác áo CLB Incheon United, Văn Toàn gánh vác nhiều trọng trách hơn tại đội bóng phố núi. Ở những vòng đấu vừa qua tại V-League, có một Văn Toàn rất khác, cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn và chơi đa dạng hơn.

Dẫu HA Gia Lai thất bại trước CLB TPHCM ở lượt trận thứ 2 tại V-League, nhưng thắng – thua là chuyện thường tình trong bóng đá, không thể đem thành – bại nhất thời mà luận anh hùng.

Điều quan trọng là ngay cả trong thất bại của đội bóng phố núi trước đội bóng thành phố, người ta vẫn thấy những điểm sáng nơi một vài trụ cột của HA Gia Lai, nhất là nhóm các tuyển thủ quốc gia, vốn đã có đóng góp lớn cho thành công của bóng đá Việt Nam năm qua.

Một trong những người hoàn thành nhiệm vụ bên phía Gỗ là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Theo thống kê từ chính đội bóng phố núi, bàn thắng từ chấm 11m của Văn Toàn mới là lần đầu tiên cầu thủ này đá phạt đền ở một trận đấu thuộc giải V-League, dù đã có mùa bóng thứ 5 Văn Toàn chơi tại giải đấu này.

Văn Toàn hiện lãnh nhiều trọng trách hơn trước tại CLB HA Gia Lai, sau khi Công Phượng ra nước ngoài thi đấu

Trước đó, trước khi bước lên sân chơi chuyên nghiệp, Văn Toàn cũng chỉ mới 1 lần đá phạt đền và ghi bàn từ chấm 11m tại các giải trẻ.

Trước đây, nhiệm vụ đá phạt đền tại HA Gia Lai, ở lứa của Văn Toàn nếu không thuộc về Công Phượng thì sẽ do Xuân Trường đảm nhiệm, hoặc là do Tuấn Anh thực hiện. Văn Toàn vì thế hầu như không đá phạt 11m cho đội bóng phố núi, ở cả cấp độ đội trẻ lẫn đội chuyên nghiệp.

Nhưng trong trận đấu vừa rồi, Tuấn Anh không đá phạt đền, nhiệm vụ đấy được giao cho Văn Toàn và cầu thủ này thành công.

Ghi bàn từ chấm 11m, thoạt nhìn không có gì đáng nói, nhưng với riêng Văn Toàn, việc lãnh nhiệm vụ đá phạt đền cho thấy tiền đạo này đang sẵn sàng nhận trọng trách lớn hơn ở HA Gia Lai, trọng trách của một tay săn bàn chủ lực.

Còn ở vòng đấu trước đó, Văn Toàn không ghi bàn, nhưng lại ghi dấu trong 3/4 bàn thắng của HA Gia Lai vào lưới Khánh Hoà, đều đến từ những đường chuyền thông minh của chính anh.

Đấy lại là một Văn Toàn khác, giàu tính đồng đội và sẵn sàng đá theo kiểu hy sinh vì tập thể, sẵn sàng chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn, nếu đồng đội đấy ở vào thế thuận lợi hơn.

Đấy cũng chính là lý do mà hầu hết các HLV từ ông Miura cho đến ông Park Hang Seo đều rất thích mẫu tiền đạo như Văn Toàn, mẫu tiền đạo vừa đa năng, vừa có khả năng phối hợp với mọi đồng đội trên hàng tấn công, vừa có thể tự mình ghi bàn.

Một Văn Toàn vốn đã như thế nay còn tiến bộ hơn về mặt bản lĩnh, về kinh nghiệm và ngày một kiên cường hơn về mặt ý chí!

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: V-League , HA Gia Lai , Kim Điền , văn toàn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP