Giới trẻ

Chuyện tình lãng mạn "quen nhau từ bé, trúng sét ái tình khi lớn" của cặp đôi Hà Tĩnh

Quen nhau từ nhỏ nhưng mãi sau này mới trúng "tiếng sét ái tình", sau một năm yêu nhau họ quyết định “về chung một nhà”. Câu chuyện tình yêu “bọc đường” của Huyền Dung sẽ khiến nhiều bạn “muốn yêu ngay lập tức”.

Huyền Dung và Công Đức

Quen nhau từ bé, trúng “tiếng sét ái tình” khi lớn lên

Trần Thị Huyền Dung (sinh năm 1994) và ông xã Nguyễn Công Đức (sinh năm 1987), cả hai cùng đến từ Hà Tĩnh, họ quen biết nhau từ nhỏ, thế mà chẳng hề có chút “động lòng” nào.

Quay ngược thời gian trở về hơn một năm trước, Huyền Dung và Công Đức gặp lại trong một dự án công việc, họ trò chuyện nhiều hơn, bạn bè gán ghép hai người thành một cặp và thế là tình yêu bắt đầu ở đó.

Thời điểm ấy Huyền Dung cũng bước vào cuộc thi The Voice, đối với cô mà nói, đó là quãng thời gian vui nhất, nhưng cũng nhiều áp lực và mỏi mệt nhất. Chính sự quan tâm của Công Đức khiến Dung thêm vững tin, mạnh mẽ và phấn chấn hơn rất nhiều.

Nếu không có những căng thẳng, những vấn đề trục trặc cả về sức khỏe, giọng hát và tinh thần khi chập chững Nam tiến thì có lẽ, Huyền Dung cũng chẳng thể tin mình lại đổ anh Đức như thế.

“Anh ấy cho mình cảm giác vững chãi, an toàn, lúc mình muốn dẹp hết đi, thay vì anh cứ cố gặng hỏi lý do thì anh dùng mọi cách động viên mình”, Dung nhớ lại.

Trong tình yêu, Huyền Dung tự nhận mình là người dễ nổi giận, nhưng anh luôn học cách chủ động xin lỗi. Cô chia sẻ: “Lần nào cũng thế, ngay cả khi mình sai, anh ấy vẫn nói xin lỗi trước. Có lúc, mình hỏi anh, tại sao anh lại nhường nhịn em, hôm qua là em vô lý trước kia mà?

Anh bảo, chuyện đúng sai không phải là vấn đề, nếu anh cũng lớn tiếng, khác nào dẫn tình yêu đến ngõ cụt. Anh nói xin lỗi trước, để em nguôi giận. Khi em thấy thoải mái, em sẽ suy xét vấn đề đúng đắn hơn”.

Một năm yêu nhau, anh luôn mang tới sự chở che tốt nhất cho Huyền Dung. Nếu nói Huyền Dung không “hy sinh” điều gì khi lựa chọn tình yêu cũng không hẳn, nhất là khi phải đến với cái này, từ bỏ cái kia.

Cô cho biết: “Anh không muốn Dung theo đuổi nghiệp hát vì sợ nghề này vất vả, Dung cũng không phải là một cá tính âm nhạc thật sự xuất sắc.

Anh phân tích rất nhiều, ngay cả bản thân Huyền Dung cũng nhận thấy điều đó, đã làm thì phải làm tới cùng, đầu tư nghiêm túc và bằng tất thảy năng lượng, nếu chỉ coi đó là một thế mạnh, sở thích hay một đam mê đẹp, chi bằng hãy tôn trọng nó theo một cách khác”.

Và đó là lời lý giải vì sao Huyền Dung vắng bóng sau cuộc thi, dù rằng ngay chính Đông Nhi hay những người có chuyên môn đều khẳng định, Huyền Dung có thể tiến xa trên con đường sự nghiệp.

Mất 6 tháng để chuẩn bị cho 6 giờ làm đám cưới

Sau hơn 12 tháng hẹn hò chính thức, Công Đức quỳ gối cầu hôn Huyền Dung. Họ luôn vì nhau mà thay đổi những điều đối phương không thích.

Cô gái sinh năm 1994 nhớ lại: “Trước khi cưới, chúng bạn dọa dữ lắm. Có đứa nói: “Hôn nhân là nấm mồ chôn vùi tất cả những lời hứa hẹn khi yêu”, có đứa lại bảo, “Lấy được mày về rồi, còn lâu hắn mới chiều chuộng nữa”…

Với mình, hôn nhân là một bằng cớ đẹp đẽ cho sự chín muồi của tình yêu. Cái quan trọng nhất không phải anh ấy còn chiều mình hay không, mà là cả hai thấu hiểu và cảm thông cho nhau như thế nào.

Nếu biết lắng nghe, chẳng phải mọi chuyện đều có thể giải quyết đó sao?”.

Điều mà khiến Huyền Dung sợ nhất trong cuộc sống vợ chồng, không phải tiền bạc, càng không phải sự già nua hay những vết nhăn, mà đó là khi cả hai không còn kể mọi chuyện cho nhau nữa.

Nhìn những hình ảnh, thước phim về đám cưới của cô dâu xinh đẹp Huyền Dung, chắc những cô gái đang sợ lấy chồng sẽ muốn “ai đó đến và rước ngay đi” mất. Để chuẩn bị cho đám cưới này, hai vợ chồng đã phải mất tới 6 tháng để chuẩn bị.

Dung chia sẻ: “Hai bên gia đình đều để 2 vợ chồng tự quyết hết, lúc đầu thì thích lắm, vì nghĩ được làm theo ý mình cả rồi, sau mới thấm mệt. Chuyện to chuyện nhỏ gì cũng phải tự mà lo liệu.

Một cái đám cưới nhìn thì có vẻ đơn giản thế đấy, nhưng có hàng tá những thứ phải chuẩn bị, phải sắp xếp và lên lịch trình”.

Huyền Dung thú nhận rằng, cô từng khuyên bảo “hội chị em”, lấy chồng muốn sướng phải “lấy” cả mẹ chồng, nếu mẹ chồng – nàng dâu mà mâu thuẫn thì coi như “xong phim” rồi đấy.

Được nghe nhiều chuyện về hôn nhân, thành ra Huyền Dung cũng sợ “sống chung với mẹ chồng”, thế nhưng sự thật đến với Dung lại hoàn toàn khác.

Cô và mẹ của anh hiểu nhau vô cùng, lúc nào mẹ anh cũng đứng về phía cô, mắng mỏ con trai tại sao lại làm "vợ tương lai” buồn, “sau này lấy nhau về, nếu Đức bắt nạt con, con cứ bảo mẹ, mẹ sẽ trừng trị thích đáng”.

Huyền Dung vui vẻ kể chuyện: “Hai mẹ con chuyện to chuyện nhỏ gì cũng bàn bạc với nhau, sắm sửa gì cũng hỏi ý kiến nhau. Anh hay trêu, chắc chỉ có nhà ta, mẹ chồng mới chiều con dâu gấp 10 lần con đẻ như thế!”.

“Em sẽ luôn là công chúa của cuộc đời anh!”

Đám cưới của cô dâu Huyền Dung cùng chú rể Công Đức được tổ chức trang trọng nhưng cũng đầy ấm cúng nơi quê hương Hà Tĩnh, trong sự chúc phúc của gia đình và những người bạn thân trở về hội tụ.

Ngày vui của Huyền Dung trở nên trọn vẹn hơn khi những bài hát được vang lên bởi chính những giọng ca trưởng thành từ The Voice 2017: Quán quân Ali Hoàng Dương, Tuệ Phương, Giáng Mi, Tùng Anh, Hiền Hồ…

Giây phút chú rể dắt tay cô dâu trên sân khấu, trong lời ca đẹp đẽ của những tình khúc dịu dàng, tình yêu của đôi bạn trẻ như thăng hoa tràn đầy.

Trong suốt thời gian yêu nhau, anh luôn dành những gì tuyệt vời nhất cho Dung. Cô cảm thấy hạnh phúc bởi điều đó, bạn bè nhìn vào đều bảo Huyền Dung giống y chang công chúa, được anh lo lắng từ những gì nhỏ nhặt nhất và được mẹ chồng chiều chuộng.

Trước sự chứng kiến của hơn 1.000 khách mời tham dự, họ trao nhau lời hứa cùng nắm chặt tay nhau đến suốt cuộc đời.

Tác giả: Thi Thi

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP