Xã hội

Cháy lớn suốt đêm ở khu công nghiệp Thụy Vân

Khoảng 0h ngày 14/6, lửa bùng lên từ Công ty Yakjin thuộc KCN Thụy Vân (Việt Trì) rồi lan sang các xưởng xung quanh. Đến 8h sáng vụ hỏa hoạn vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Sáng 14/6, trao đổi với Zing.vn, ông Tạ Đức Hồng, Chủ tịch UBND xã Thụy Vân (TP Việt Trì), xác nhận đám cháy lớn xảy ra tại một xưởng của Công ty TNHH Yakjin Việt Nam vào khoảng 0h cùng ngày.

Lửa bùng lên giữa đêm, đến 8h sáng vẫn chưa được khống chế hoàn toàn. Ảnh: Hoàng Dũng.

Do nhà xưởng chứa nhiều vải, vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội, nhanh chóng lan sang các xưởng khác. Công tác PCCC gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 8h sáng đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Ông Hồng cho biết trước đây KCN Thụy Vân từng xảy ra cháy, tuy nhiên đây là vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết phân xưởng 1,2, 3 và nhà chứa vật liệu bị thiêu rụi hoàn toàn. Lực lượng PCCC Công an tỉnh Phú Thọ vẫn đang tích cực dập tắt đám cháy.

Hầu hết phân xưởng 1,2, 3 và nhà chứa vật liệu bị thiêu rụi. Ảnh: Hoàng Đăng.

Một công nhân tại công ty cho biết: “Tôi biết được sự việc này từ đêm qua nên sáng nay lên công ty để xem tình hình thế nào. Hy vọng công ty sớm khắc phục để công nhân chúng tôi được quay trở lại làm việc”.

Công ty TNHH Yakjin Việt Nam có khoảng 5.000 công nhân, thời điểm xảy ra vụ cháy có một số công nhân đang làm việc. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn được phát hiện sớm nên không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Khu công nghiệp Thụy Vân (điểm màu đỏ) nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.Tác giả: Hoàng Đăng - Ngọc Tân

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNGTOP