Cuộc sống

Bỗng dưng chán chồng, chỉ muốn ngoại tình?

“Chán chồng” là cụm từ mà nhiều chị nhắc đến khi hôn nhân đi vào ngỏ hẹp.

Đám cưới không phải là kết thúc cho một chuyện tình mà là một khởi đầu cho cuộc sống mới và bạn cần biết điều gì sẽ chờ đợi bạn ở phía trước. Nhiều phụ nữ tốn cả núi tiền vào việc chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo. Nhưng thực tế sau hôn nhân mới là quan trọng và cần để tâm tới. Vài năm đầu trong cuộc sống vợ chồng sẽ là phép thử để biết liệu cặp đôi có hợp nhau và có sẵn sàng đương đầu với những sóng gió bên nhau hay không.

Ảnh minh họa.

Sau 5 năm kết hôn, chị Hoàng Thủy (Thanh Xuân, Hà Nội) bỗng dưng rơi vào tình trạng chán chồng. Tất cả lý do mà chị đưa ra là do anh quá ghen tuông. Điều này không phải đến giờ chị mới biết. Ngay từ lúc yêu chị đã nhận ra điều này. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, chị cho rằng đó là biểu hiện của tình yêu và hơn nữa thời điểm đó chị chấp nhận mọi chuyện dễ dàng hơn. Thế nhưng, sau 5 năm chung sống, đến lúc này chị lại cảm giác "chán chẳng buồn chết".

Tâm sự trên một diễn đàn chị chia sẻ: "Chuyện ghen tuông, ganh tị cũng thật lâm li. Vợ mặc đồ đẹp, trang điểm trước khi đi làm anh cho là chuẩn bị đi … lấy trai. Ra đường, thấy vợ chào hỏi vui vẻ với người khác phái là về nhà có chuyện. Ghen vợ với đủ hạng người, từ già tới trẻ, từ ông lịch lãm đến những người lao động chân lấm tay bùn. Ghen tuông là vậy, nhưng anh ta thường xuyên … từ chối khi vợ muốn “thân mật”! Thậm chí, khi không hài lòng vợ chuyện gì, anh ta đuổi vợ ra khỏi phòng ngủ.

Ngoài chuyện ghen vợ với trai, anh ta còn ganh tị luôn cả những cảm xúc vui vẻ của vợ với những người thân yêu, ruột thịt hay các bạn của cô ấy. Một cú điện thoại của vợ vui vẻ với bạn bè, chị em cũng là cái cớ để anh ta nặng nhẹ vợ." Đến bây giờ, chán chồng quá, chị từ một phụ nữ vui vẻ, vô tư trở thành một người vợ trầm ngâm, ít nói, nhìn đâu cũng dè chừng, cảnh giác. Phó mặc cho cách sống của chồng, chị áp dụng triệt để phương pháp … nhiều không: Không nghe, không thấy, không biết, không quan tâm, và vì thế mà ngày càng trở nên lạnh lùng.

Chị Thanh Huyền (Xã Đàn, Hà Nội) cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Chia sẻ chị nói: "Hiện giờ tôi chán chồng, muốn tìm nơi nào thật xa, sống cùng con cho yên phận, bởi sống với anh tôi không thấy hạnh phúc".

"Ngày xưa tôi là cô gái hiền lành, nết na, ai cũng thương, nhiều người theo đuổi. Tôi lại từ chối vì những người đó chỉ lớn hơn mình một, hai tuổi, tôi không thích. Ước nguyện sau này tôi phải lấy chồng lớn hơn chục tuổi, bởi bị ám ảnh từ gia đình mình, cha mẹ cãi nhau suốt, không ai chịu nhường ai. Tôi chứng kiến mọi chuyện nên rất sợ lấy chồng ít tuổi.

Rồi tôi cưới anh, hơn một giáp, hy vọng sau này anh đem lại hạnh phúc cho mình mãi mãi, sẽ chiều chuộng, lo lắng thương yêu. Nào ngờ không đơn giản như tôi nghĩ, anh chẳng nhường nhịn tôi điều gì, nói chuyện cộc cằn, không coi vợ ra gì, tôi cảm thấy chán anh. Ngoài xã hội anh nói chuyện, cười đùa, hài hước với mọi người, ai cũng nghĩ anh vui tính dễ chịu, thật ra anh chỉ như thế với người ngoài, riêng tôi anh nói chuyện như cãi lộn, lúc nào cũng nhăn mặt nhéo mày, giống như hai kẻ thù từ kiếp trước. Tôi có làm gì sai đâu mà anh đối xử như vậy?"

"Tôi có làm gì sai đâu mà bị đối xử như vậy?" là câu hỏi quen thuộc của nhiều chị em thuộc "hội chán chồng". Nhiều chị em chán chồng vì biết rõ lý do, nhưng cũng có những chị em "bỗng dưng" chán chồng.

Chị Hằng Thu (Kiến An, Hải Phòng) tâm sự: "Tôi cũng có một gia đình hạnh phúc, xuất phát từ tình yêu như bao gia đình khác. Hôn nhân cũng đã trải qua một đoạn ngắn hành trình và cũng đủ các cung bậc cảm xúc, hạnh phúc nhiều, giận hờn cũng không ít. Và tôi biết cuộc hôn nhân nào rồi cũng thế, dù đã từng một thời yêu nhau hơn hết thảy thì cũng chẳng thể tránh được đến một lúc nào đó sự nhàm chán lên ngôi. Và cuộc sống cứ bình bình đáng chán như vậy đã dẫn lối cho tôi đến những sai lầm không đáng có".

"Phàm đã là bản chất đàn bà ai mà không ước mình được chiều chuộng, được nâng niu và tỏ ra e ấp yếu đuối trong tay người đàn ông của mình. Còn với chồng, tôi lúc nào cũng phải như con hổ dữ bởi chồng tôi thích thế. Điều đó đã khiến tôi không thể dừng lại cái sai của mình.

Trong một chuyến tàu đêm đi công tác, ngay từ lúc lên tàu tôi đã bắt gặp ánh mắt của một người đàn ông lạ mặt dõi theo mình. Theo thói quen tôi cũng đáp lại ánh mắt ấy và nhận ra đó là một người đàn ông vô cùng nam tính, lịch lãm. Những suy nghĩ điên rồ lại bắt đầu xuất hiện. Suốt một chặng đường dài toa tàu vắng khách, tôi đăng ký vé giường nằm trước mặt anh ta mà đến bây giờ tôi cũng không hiểu là do tôi muốn đi nằm hay tôi cố tình bật đèn xanh cho người đó, bởi trước đó tôi đã biết toa giường nằm không có ai. Và rồi tôi phản bội chồng chỉ đơn giản như thế!".

Lời khuyên của chuyên gia

Chuyên gia tư vấn Ngô Thành Thuận đưa ra lời khuyên: “Cuộc sống ngày càng có nhiều áp lực. Vì thế, hơn hết, vợ chồng nên chia sẻ gánh nặng với nhau. Tôi vẫn thường khuyên các khách hàng, nếu có chồng hay nhậu thì vợ nên khéo léo kéo chồng về nhà bằng cách chia việc cho chồng, nay nhờ chồng mua cái này, mốt nhờ chồng thăm người kia… làm cho người chồng nhận ra trách nhiệm của mình”.

Ngoài ra, chuyên gia tư vấn còn nhấn mạnh thêm: “Chị em nên nhớ, công việc của chồng nhiều khi cũng rất áp lực nên khi các ông về nhà thì chị em ít phàn nàn hơn, như thế các ông mới vui vẻ ở nhà”.

Ông Thuận chia sẻ: Mâu thuẫn vợ chồng là điều khó tránh khỏi nhưng mọi vấn đề đều có cách giải quyết nếu cả hai cùng thiện chí. Khi cuộc sống vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, bạn đừng vội buông xuôi. Hãy trò chuyện với chồng để tìm sự đồng cảm, chia sẻ từ anh ấy. Không nên để tình trạng này kéo dài. Nếu để lâu, cuộc sống gia đình sẽ không còn là niềm vui và nguy hiểm hơn nữa, người chồng, người vợ sẽ kiếm niềm vui bên ngoài, mang đến những đổ vỡ tiềm tàng không đáng có.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm, Giám đốc Trung tâm đào tạo và Ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt, cho biết: “Sau khi kết hôn, do vợ chồng không nuôi dưỡng cảm xúc dẫn đến cảm giác chai sạn trong tình yêu. Chị em chán chồng vì chồng nhậu nhẹt, cờ bạc, có nhiều thói hư tật xấu hoặc chồng không quan tâm. Vợ nói chồng không nghe, không tìm cách để hiểu nhau, lâu ngày làm cho cảm xúc bị chai sạn, cảm giác không còn cần nhau, không còn yêu thương nữa thì dễ xa nhau”.


Một số biện pháp tham khảo khi bạn rơi vào tình trạng chán chồng!

Tìm một người cũng đang chán chồng và THẢO LUẬN VỀ NÓ.

Luôn luôn “có hai mặt trong một vấn đề”. Không bao giờ chỉ có sự nhàm chán. Không ai trong số các bạn có thể đọc được người khác nghĩ gì và cảm nhận được chồng bạn cảm giác ra sao về bạn và hành xử của bạn. Sự giao tiếp có thể giúp bạn lấy lại những cảm xúc Yêu Thương đang bị khuất lấp.

Việc xóa bỏ và gạt ra những cảm xúc tiêu cực như chán ghét chồng bạn có thể là một bước tiến thu hẹp khoảng cách 2 người. Có khi, là một bước tiến tới GIỮA (chưa ghét, chưa yêu thương).

Tránh cố gắng tranh luận hoặc tránh giúp chồng bạn hiểu bạn. Đó là một việc làm không hiệu quả. Thay vì vậy, hãy đi gặp một người phụ nữ cũng đang chán chồng và hướng dẫn họ cách làm lành với chồng họ, nói lời để giúp một người yêu quý chồng họ hơn, bằng cách nào đó. Bạn sẽ nhận ra lại được tình yêu thương với chồng mình và có cách cư xử một cách tự nhiên và tốt đẹp.

Cho đi nhiều hơn!

Hãy cho đi nhiều hơn là đòi hỏi về phía mình. Tất cả các mối quan hệ thì liên quan đến 2 chữ : Cho – Nhận. Hãy cố gắng hiểu người thay vì mong muốn người hiểu mình. Hãy cố gắng cảm thông với người thay vì đòi người cảm thông với mình. Hãy khen ngợi người từ việc nhỏ thay vì đòi người phải ghi nhận mình. Hãy mỉm cười với người thay vì đòi người vui vẻ với mình. Hãy nhẹ nhàng dịu dàng với người thay vì đòi người phải chiều chuộng mình. Hãy dành thời gian lắng nghe người thay vì đòi người phải lắng nghe và theo mình…

Sau khi thực hành và người chồng sẽ khác. Bạn sẽ nhận thấy người chồng dễ thương như hồi 2 người còn yêu nhau.

Khởi động lại hôn nhân!

Hãy cùng nhau đi làm từ thiện. Việc cùng chồng đi làm từ thiện hoặc sắp xếp để 2 vợ chồng đi gặp một người cô, người dì đã già, lớn tuổi và cô đơn. Cùng nhau động viên, giúp đỡ người khác. Cùng nhau đi thăm các trẻ em mồ côi, hoặc đơn giản là cùng nhau đi thăm và quan tâm tới bố mẹ hoặc anh em chồng. Khi cùng nhau làm một việc tốt, bạn sẽ thấy được người chồng cư xử tốt với bạn. Rất tuyệt!

Khởi động lại cuộc hôn nhân của bạn. Đưa những tấm hình lúc mới cưới lên Facebook. Hãy đeo nhẫn cưới vào. Hãy thể hiện, hãy sống như mình là một người phụ nữ đã có gia đình và hạnh phúc.

Tác giả: Phương Nghi

Nguồn tin: giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP