Cuộc sống

Ngoại tình, vì sao là thất bại ê chề nhất cuộc đời đàn ông?

Đàn ông phong lưu tưởng đâu là được nhưng thực ra lại là thất bại ê chề nhất cuộc đời, vì sao vậy?

Theo một nghiên cứu xã hội, 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn. Phần lớn đối tượng này hài lòng với những gì họ có và không hề có ý định "xây dựng phòng nhì" mà chỉ muốn "cơi nới" để thỏa mãn ham muốn, sĩ diện....

Bởi thế, lời bao biện mà những cô nhân tình thường xuyên nhận được ở đàn ông ngoại tình là lời "anh đang không hạnh phúc!".

Tất nhiên, không hẳn người phụ nữ nào nghe vậy cũng tin ngay nhưng dẫu sao tâm lý số đông phụ nữ vẫn "yêu bằng tai" nên lý lẽ quen mà không bao giờ cũ kia luôn được chấp nhận. Thậm chí, không chỉ nhân tình, mà đến người bạn đời của họ cũng luôn tin "anh chỉ có em và các con".

Đàn ông luôn cho rằng giấu vợ ngoại tình thành công là giỏi giang và thành công, nhưng thực chất, đàn ông ngoại tình chính là thất bại. Bởi người ta chỉ có thể cảm thấy hạnh phúc viên mãn nhất khi một lòng một dạ với một người, được sống hết mình, yêu hết mình, không bao giờ phải cảm thấy có lỗi, cũng không phải lo che đậy...

Ảnh minh họa


Đàn ông ngoại tình sẽ thỏa mãn được một số nhu cầu của họ, nhưng sẽ mất rất nhiều.

Một người đàn ông thành công không chỉ là người đàn ông tháo vát, sự nghiệp vững chãi, kiếm tiền giỏi cho vợ con. Chỉ thế thôi chưa đủ, đó còn phải là người luôn mang đến chỗ dựa chắc chắn cho gia đình, cả về vật chất lẫn tinh thần. Anh ta kiếm tiền giỏi thật, nhưng anh ta luôn mang đến cảm giác bất an cho người phụ nữ bên cạnh mình. Đó là thất bại. Mà thất bại trong chính gia đình của mình chẳng phải là điều đáng buồn hay sao?

Khi đã dính vào “bẫy” ngoại tình, đàn ông đã mất đi rất nhiều tư cách.

Là tư cách dạy con khi vô tình con hỏi thế nào là thủy chung trong bài tập cô giáo ra về nhà.

Là tư cách ngăn cấm vợ ngoại tình và trắng tay trong việc làm gương cho gia đình.

Một người đáng nhẽ ra là phát ngôn của gia đình, nhưng khi đã ngoại tình, anh ta đã đánh mất đi giá trị của chính bản thân mình trong gia đình.

Ra ngoài xã hội, người ta khen gia đình hạnh phúc, có lẽ anh ta cũng chỉ cười gật đầu nhưng ngậm ngùi chua xót vì sự phản bội, dối trá của bản thân.

Họ sẽ thấy lực bất tòng tâm khi chẳng may gia đình có những vết rạn khó khâu vá, vì nguyên nhân xuất phát từ việc “ham của lạ”.

Người đàn bà nhóm lửa mỗi ngày trong căn nhà nhỏ là người đã cùng anh ta vượt qua bao giông gió cuộc đời mà không hề than mệt, người đàn bà đó có thể đã xuất hiện những vết nhăn ở khóe mắt vì thời gian nhưng luôn giữ đạo làm vợ. Còn anh thì sao? Một người đàn bà để yêu thương chưa đủ, vẫn muốn có thêm một người đàn bà giải tỏa khi buồn ở bên ngoài sao?

Đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng một người phụ nữ phía sau, nhưng người phụ nữ đó nhất định không phải là bố nhí!

Các anh có thấy mình thật đáng trách, thật đáng thương hay không?

Tác giả bài viết: Phong Linh

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNGTOP