Kinh tế

Bitcoin tăng hơn 700 USD chỉ trong 3 giờ

Sau một tuần giảm mạnh, Bitcoin cùng hàng loạt đồng tiền số khác như Ripple, Ethereum, Litecoin đều "xanh" trở lại với mức tăng trên 10%.

Trên Coinbase, giá mỗi đồng Bitcoin đang phục hồi mạnh mẽ. Cuối ngày 19/3, theo giờ Hà Nội, mỗi Bitcoin có lúc đã tăng lên gần 12% lên 8.700 USD sau khi đi xuống vào cuối tuần. Hôm qua, có lúc một Bitcoin đã tăng 700 USD chỉ trong ba giờ.

Giá Bitcoin phục hồi mạnh trong ngày đầu tuần.

Không chỉ Bitcoin, hàng loạt đồng tiền số khác cũng đồng loạt xanh trở lại, đặc biệt là đồng Ripple (XRP). Vốn thị trường của Ripple đã tăng gần 3 tỷ USD với mức tăng khoảng 6,72% lên 0,64 USD.

Ethereum (ETH) cũng đang trên đà phục hồi. Nếu như cuối tuần, giá giảm tới 13%, hết ngày, mỗi ETH đã phục hồi gần 10,9% lên hơn 535 USD. Tương tự, Litecoin (LTC) cũng đã tăng hơn 12% và vượt 156 USD.

Các đồng tiền số phục hồi mạnh sau cuộc họp của lãnh đạo các quốc gia G20. Ủy ban Ổn định Tài chính toàn cầu (FSB) đã thống nhất bác bỏ lời kêu gọi từ một số thành viên G20 về việc siết chặt quản lý các đồng tiền số, điển hình là Bitcoin. Cơ quan này cho biết sẽ xem xét lại các quy định hiện tại và không thiết lập ra các quy định mới cho thị trường tiền số.

Những đồng altcoin (các loại tiền ảo ngoài Bitcoin) trong Top 100 đồng tiền đầu bảng của Coinmarketcap đều tăng hơn 10%. Đáng chú ý, Qtum tăng hơn 22% và nằm trong nhóm tăng mạnh nhất trong một giờ qua. Neo - đồng tiền ảo mạnh tới từ Trung Quốc tăng gần 13% và hiện có giá gần 65 USD một NEO. Monero(XMR) - đồng tiền luôn nằm trong top an toàn và bảo vệ sự riêng tư của người dùng cũng tăng hơn 10%.

Trước đó, hầu hết các đồng tiền ảo chìm trong sắc đỏ, nhất là sau khi Facebook, Google và mới đây nhất là Twitter cho biết sẽ cấm quảng cáo bán trên toàn cầu.

Tác giả: Linh Phượng

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNGTOP