Kinh tế

Bỉ có kế hoạch mở rộng thị phần tiêu thụ khoai tây tại Việt Nam

Ở Việt Nam còn thô sơ chỉ đạt 14 tấn/ha, còn với Bỉ sử dụng khoa học công nghệ, dây chuyền công nghệ cao lên đạt trung bình đạt từ 40 tấn – 45 tấn/ha...


Ông Romain Cools, Tổng thư ký của Belgapom đánh giá cao Việt Nam việc hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

Chiều ngày 16/5, Ban tiếp thị Nông nghiệp vùng Flanders cùng đoàn doanh nghiệp Bỉ do ông Geert Bourgeois Bộ Trưởng-Thủ hiến vùng Flanders dẫn đầu đến Việt Nam từ 13-17/05 nhằm tìm hiểu khả năng hợp tác với các đối tác Việt Nam và tạo các cơ hội kinh doanh, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị phần tại Việt Nam.

Ông Romain Cools, Tổng thư ký của Belgapom cho biết, Bỉ là quốc gia xuất khẩu khoai tây đông lạnh lớn nhất thế giới, với 90% tổng sản lượng được xuất khẩu ra toàn thế giới. Năm 2016, tỷ lệ tăng trưởng xuất khẩu khoai tây chiên của Bỉ là 14,3%, đạt mức 1,68 triệu tấn so với cùng kỳ năm trước với thị phần ở các thị trường ngoài Châu Âu ngày càng tăng.

Ở Việt Nam là nước tiêu thụ khoai tây lớn, đặc biệt là khoai tây Trung Quốc khi mỗi năm Việt Nam nhập khẩu mặt hàng này hơn 400 triệu USD. Trong chiến dịch mở rộng kim ngạch xuất khẩu tại các thị trường Đông Nam Á, chúng tôi rất vui mừng được chính thức giới thiệu khoai tây chiên Bỉ đến với Việt Nam.

Ông cho biết thêm, hiện canh tác khoai tây ở Việt Nam còn thô sơ chỉ đạt 14 tấn/ha, còn với Bỉ sử dụng khoa học công nghệ, dây chuyền công nghệ cao lên đạt trung bình đạt từ 40 tấn – 45 tấn/ha, nhiều nhà vườn chăm sóc tốt lên đến 60-65 tấn/ha.

Chúng tôi hy vọng sau khi làm việc với các ban ngành nông nghiệp Việt Nam thì đây sẽ là hợp tác, hỗ trợ dài lâu giữa các doanh nghiệp Bỉ, ban tiếp thị Nông nghiệp Bỉ sẽ cùng ngành nông nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực khoai tây phát triển về mọi mặt, kinh ngạch xuất khẩu, nhập khẩu đến việc trồng trọt, chăm sóc, khoa học, kỹ thuật, thiết bị để hướng đến ngành khoai tây Việt Nam có thể tự cung cấp khoai tây cho cả nước…

Nhiều khách mời thích thú với hương vị đặc biệt từ sản phẩm khoai tây Bỉ

Tác giả: VĂN QUÂN

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNGTOP