Xã hội

Bé gái 4 tháng tuổi trong giỏ nhựa đặt trước nhà bà giáo già hiếm muộn

Khi bà Bôn vừa về tới đầu ngõ thì nghe tiếng khóc của trẻ con, chạy lại gần thì phát hiện một bé gái kháu khỉnh được đặt trong giỏ nhựa, kèm phong bì đựng 500.000 đồng.

Hiện cháu bé đang được bà Bôn chăm sóc

Sáng nay (13/2), ông Nguyễn Xuân Tào, Trưởng công an xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, một người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi.

Qua thăm khám, bé gái khoảng 4 tháng tuổi, phát triển bình thường, không mắc bệnh tật gì.

“Cháu bé có gương mặt sáng, rất đáng yêu. Rất nhiều người dân có nguyện vọng nuôi bé gái, song bà Bôn bảo đây là trời ban cho gia đình nên muốn cưu mang cháu”, ông Tào nói.

Trước đó vào ngày 11/3, trên đường đi chơi nhà hàng xóm về, đứng từ xa bà Võ Thị Bôn (trú xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thấy chiếc taxi đậu trước ngõ nhà mình khoảng vài chục giây rồi rời đi.

Lại gần, bà nghe tiếng trẻ con khóc và phát hiện chiếc giỏ nhựa có bé gái đặt ở bên trong, kèm theo phong bì 500.000 đồng, một bức thư cùng nhiều quần áo trẻ em, sữa, sổ tiêm chủng.

Nội dung bức thư ghi “Bé được bốn tháng, nhờ bà chăm cháu giúp con. Con không đến đòi lại đâu”.

Hiện cháu bé đang được bà Bôn chăm sóc.

Chính quyền địa phương cũng cho biết, bà Bôn là giáo viên mầm non về hưu, năm nay 60 tuổi song không có con. Bà nhiều lần bày tỏ ý định xin con nuôi.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP