Pháp luật

Bảo mẫu ngất xỉu khi nghe tuyên án vụ đánh trẻ ở trường mầm non

Đang đứng nghe HĐXX tuyên án, bị cáo Phúc bất ngờ ngất xỉu, ngã xuống sàn. Mẹ bị cáo ở gần đó gào khóc.

Sáng 15/11, TAND huyện Bình Chánh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hồng Phúc (26 tuổi) về tội Hành hạ người khác. Phúc là bảo mẫu đã đánh bé Dung (5 tuổi, đã đổi tên) khi cho bé uống sữa khiến bé bị chấn thương phần mềm, lệch một bên má.

Khoảng 10h35, HĐXX đang đọc bản án, bất ngờ bị cáo Phúc ngất xỉu và ngã xuống sàn. Ngay sau đó, Phúc được dìu đứng dậy để tiếp tục nghe tòa tuyên.

Bị cáo Phúc ngất xỉu. Ảnh: Hoài Thanh.

HĐXX nhận định thay vì bảo bọc, chăm sóc trẻ em để làm tròn nhiệm vụ của một bảo mẫu, Phúc lại đánh đập, hù doạ khiến nạn nhân bị tổn thương, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý. Do đó, tòa tuyên phạt bị cáo này 18 tháng tù. Bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bé Dung 65 triệu đồng. Trước đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Phúc 18-24 tháng tù.

Theo cáo trạng, ngày 25/7, bé Dung được đưa đến trường Mầm non Ánh Sao Vàng. Đến 10h40 cùng ngày, khi Phúc cho các bé uống sữa thì bé Dung bị ói trên sàn nhà. Bị cáo Phúc lấy dép nhựa đánh liên tiếp vào chân, tay bé Dung.

Sau đó, Phúc tiếp tục lấy kéo hù dọa bé gái 5 tuổi. Khi Dung vùng vẫy thì Phúc dùng người đè bé rồi tiếp tục lấy kéo chĩa vào miệng, bắt cháu nằm im rồi đánh vào mặt nhiều cái nữa mới cho bé đi ngủ.

Khoảng 15h30, bà nội của Dung đến đón bé về thì thấy mặt cháu mình sưng tấy lên nên đến Công an xã Đa Phước trình báo.

Bị cáo Phúc tại tòa. Ảnh: Dũng Phạm.

Trung tâm Pháp y Sở Y tế TP HCM kết luận nạn nhân bị "chấn thương phần mềm gây sưng bầm vùng má, thái dương phải, hiện còn hình ảnh bầm tụ máu vùng má phải, không rối loạn chức năng trên lâm sàng".

Tại phiên tòa, Phúc thừa nhận do áp lực cuộc sống và tức giận khi bé không chịu ăn nên đã không kiềm chế, đánh bé Dung. Phúc tỏ ra ăn năn hối cãi và mong được HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Có mặt tại tòa, anh Tùng (cha bé Dung) cho biết đã làm đơn bãi nại cho bảo mẫu Phúc vì xét thấy hoàn cảnh của bị cáo thật sự khó khăn. Anh bày tỏ dù rất tức giận khi nhìn thấy những vết bầm tím trên khuôn mặt của con gái nhưng khi biết đến hoàn cảnh của Phúc, anh Tùng làm đơn bãi nại.

Tác giả: Hoài Thanh

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP