Kinh tế

Bàng hoàng 100% mỹ phẩm Công ty TNHH Hoa Việt chưa được cấp phép

Mặc dù chưa được các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép nhưng Công ty TNHH Hoa Việt đã bán hàng trăm loại mỹ phẩm trên toàn quốc.

Ngày 6/6, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Đỗ Văn Đông đã ký công văn số 10374/QLD-MP, gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và Công ty TNHH Hoa Việt về việc thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm do chi nhánh của công ty này sản xuất. Lý do thu hồi: Mỹ phẩm của Công ty TNHH Hoa Việt lưu thông chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt sản xuất tại địa chỉ 60/18, tổ 28, khu phố 5, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Với hình thức bán hàng trên mạng xã hội, phân phối tới đại lý ở các tỉnh thành trong cả nước, Công ty này đã tiêu thụ hàng trăm loại mỹ phẩm chưa được cấp phép như kem dưỡng trắng da cấp tốc, kem dưỡng trắng da ngọc trai ngày và đêm, kem tàn nhang - tái tạo ngừa lão hóa…

Chi nhánh Công ty TNHH Hoa Việt sản xuất và lưu thông hàng trăm loại mỹ phẩm khi chưa được cấp phép.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH Hoa Việt gửi thông báo tới những nơi phân phối, sử dụng các loại mỹ phẩm của công ty và tiến hành thu hồi toàn bộ những sản phẩm này.

Về phía Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, Sở Y tế TP HCM, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở này phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát việc thực hiện chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty TNHH Hoa Việt và chi nhánh của công ty; Giám sát việc thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm không đạt chất lượng nêu trên, xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm nêu trên tiến hành thu hồi toàn bộ mỹ phẩm của Công ty TNHH Hoa Việt vi phạm; xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo quy định hiện hành

Trước đó, ngày 22/5, Cục Quản lý Dược cũng thông báo thu hồi 3 sản phẩm của Công ty TNHH Hoa Việt vì vượt quá hàm lượng thủy ngân cho phép gồm: Cream new white tobe effective after 5 days; Cream Victory tobe effective after 5 days và Kem tàn nhang - tái tạo ngừa lão hóa Lavish skin as you.

Tác giả: Tâm An

Nguồn tin: Báo Kiến thức

BÀI MỚI ĐĂNGTOP