Số hóa

Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng USB-C

Thêm một báo cáo mới từ nguồn tin đáng tin cậy là Bloomberg cho biết thêm rằng Apple đang thử nghiệm nội bộ một iPhone mới với kết nối USB-C.

Theo Bloomberg, Apple đang thử nghiệm những chiếc iPhone được trang bị cổng kết nối USB-C, thay vì cổng Lightning. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng công ty không có kế hoạch trang bị cổng kết nối này trên iPhone cho đến năm 2023.

iPhone 15 sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên được trang bị cổng USB-C

Báo cáo trích dẫn áp lực từ các cơ quan quản lý ở châu Âu là nguyên nhân buộc Apple phải thử nghiệm một tiêu chuẩn được các nhà sản xuất smartphone khác sử dụng. Bên cạnh đó, tốc độ truyền dữ liệu cũng có thể là yếu tố tác động lên điều này. Những cải tiến đối với tốc độ truyền USB-C đồng nghĩa với việc Apple sẽ giảm bớt công việc kỹ thuật, vốn đã chậm chạp trong việc giữ cho Lightning cạnh tranh từ góc độ hiệu suất. Apple được đồn đại là sẽ tăng tốc độ truyền dữ liệu từ Lightning sang USB 3.0 kể từ iPhone 14 Pro vào mùa thu năm nay, nhưng iPad sử dụng USB-C được cho là có tốc độ truyền nhanh hơn.

Trước đây, đã có vô số tin đồn về việc Apple sẽ trang bị cổng kết nối USB-C cho iPhone. Tuy nhiên, đến nay, dòng sản phẩm này vẫn mắc kẹt với cổng Lightning. Hiện tại, Liên minh châu Âu đang đề xuất một dự luật yêu cầu tất cả thiết bị điện tử bán ra trong khu vực phải sử dụng cổng USB-C. Theo MacRumors, Apple đang phải gấp rút thực hiện việc hoán đổi để đáp ứng yêu cầu này.

Tác giả: Thục Anh

Nguồn tin: Báo Công lý

  Từ khóa: cổng USB-C , iPhone , công nghệ , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP