Cuộc sống

7 lợi ích của những cặp vợ chồng... yêu xa

Bạn có thể đã nghe nói về mối quan hệ yêu xa, nhưng ý nghĩ về cặp vợ chồng sống xa nhau là một khái niệm rất hiếm gặp.

Thời gian trò chuyện ít hơn nhưng sự tương tác có xu hướng sâu sắc và ý nghĩa hơn. (Ảnh: ITN).

Mặc dù mối quan hệ hôn nhân bị ràng buộc bởi khái niệm gia đình và chung sống dưới một mái nhà, nhưng đôi khi nó có thể rất hạn chế, lấy đi sự hào hứng và quyến rũ như đã hứa ban đầu.

Điều đó cho thấy ngay cả một cuộc hôn nhân hạnh phúc, người trong cuộc vẫn cần yêu xa để mối quan hệ trở nên bền vững hơn.

Ban đầu, cảm giác yêu xa có thể hơi khó chịu, vì thực tế là hai người không được trải nghiệm mọi thứ cùng nhau, nhưng một chút khoảng cách chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng mối liên kết tình cảm bền chặt với nửa kia.

Để hiểu rõ hơn về việc các cặp vợ chồng cũng cần yêu xa, giới chuyên gia đã tổng hợp 7 lý do hữu ích:

Giúp cặp đôi giao tiếp nhiều hơn

Sống chung với vợ/chồng của bạn có vẻ phù hợp về mặt thể chất, nhưng khi ở khía cạnh trò chuyện và truyền đạt các vấn đề của bạn, thì khoảng cách xa dường như hiệu quả hơn.

Tuy thời gian trò chuyện ít hơn nhưng sự tương tác có xu hướng sâu sắc và ý nghĩa hơn.

Giúp bạn phân biệt giữa tình yêu và ham muốn

Nhiều khi chúng ta không hiểu mình đang yêu nhau vì tình yêu hay vì ham muốn. Không chỉ những cặp vợ chồng chưa kết hôn phải đối mặt với vấn đề này mà ngay cả những cặp vợ chồng đã kết hôn đôi khi cũng nghi ngờ về nền tảng mối quan hệ giữa họ với bạn đời.

Nhưng, với sự trợ giúp của khoảng cách, cặp đôi có thể dễ dàng tìm ra cơ sở mối quan hệ của mình.

Giúp bạn học cách xử lý những nỗi bất an

Khi phải yêu xa, ban đầu mọi thứ có thể trở nên lo lắng và căng thẳng. Nhưng theo thời gian, bạn nhận ra nó giúp bạn giải quyết những bất an như thế nào.

Nếu hai người sống cùng nhau, bạn sẽ chỉ phụ thuộc vào nhau nhiều hơn trong mọi việc. Nhưng một khi bạn bắt đầu sống theo cách riêng, bạn sẽ học cách tự mình giải quyết mọi việc, thậm chí cả những bất an của mình.

Đánh giá cao thời gian được ở bên nhau

Một khi bạn bắt đầu sống theo cách riêng, bạn sẽ học cách tự mình giải quyết mọi việc, thậm chí cả những bất an của mình. (Ảnh: ITN).

Một lợi ích quan trọng của việc chung sống trong một mối quan hệ xa cách với vợ/chồng của bạn là bất cứ khi nào hai người có thời gian bên nhau, bạn đều cảm thấy điều đó là vô giá.

Việc hai người sống xa nhau khiến bạn muốn tận dụng tối đa mọi việc làm cùng nhau. Điều này giúp bạn trân trọng từng khoảnh khắc và cũng tăng thêm chất lượng cho mối quan hệ.

Bạn độc lập hơn về thể chất và tinh thần

Yêu xa giúp bạn dành thời gian cho đối tác cũng như cho bạn cơ hội dấn thân vào những đam mê cá nhân. (Ảnh: ITN).

Khi sống một mình, người ta học cách tự lập và tự do hơn. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã kết hôn và ràng buộc với ai đó, không có nghĩa là bạn bị giới hạn bởi ý tưởng về sự hiện diện của họ.

Một chút khoảng cách trong hôn nhân giúp bạn hiểu được giá trị của mình và khiến bạn hiểu tầm quan trọng của không gian và cá tính – yếu tố rất quan trọng trong mọi mối quan hệ.

Bạn sẽ bớt cay đắng hơn khi học cách quản lý cuộc sống tình yêu của mình thay vì những đam mê cá nhân.

Sống chung với vợ/chồng mình 24/7 đôi khi khiến bạn rất căng thẳng. Nó tạo ra một không gian nơi bạn cảm thấy bị giằng xé giữa trách nhiệm gia đình và sở thích cá nhân.

Tuy nhiên, việc yêu xa có thể hàn gắn được điều đó. Nó giúp bạn dành thời gian cho đối tác cũng như cho bạn cơ hội dấn thân vào những đam mê cá nhân. Điều này không chỉ giúp bạn trút bỏ gánh nặng trong chốc lát mà còn khiến bạn bớt cay đắng về cuộc sống.

Phát triển phẩm chất kiên nhẫn

Yêu xa là cách tốt nhất để học sự kiên nhẫn. Cho dù đôi khi bạn cảm thấy bất lực và không thể làm gì trước một tình huống nào đó, nhưng đó là cơ hội bạn học cách bao dung và nhẫn nại.

Khi xa vợ/chồng mình, bạn học cách đưa ra những quyết định phù hợp với những nỗ lực trong tương lai của mình và không gì có thể can thiệp vào điều đó, khiến bạn làm mọi việc một cách bình tĩnh hơn.

Tác giả: Thủy Kiều

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP