Cuộc sống

10 dấu hiệu ở bạn trai báo hiệu một mẹ chồng bất ổn

Không có chân lý nào đúng hơn trong trường hợp mẹ và con trai: đàn ông là sản phẩm nhào nặn của mẹ.

Vì thế, mối quan hệ của người đàn ông và mẹ sẽ quyết định những gì anh ấy nghĩ về bản thân mình và phụ nữ nói chung: Mẹ tạo ra giá trị của người đàn ông, và cách mà anh ấy nhìn thế giới.

Chuyên gia về mối quan hệ Tracey Cox kể lại chuyện của mình:

"Những năm cuối tuổi 40, tôi gặp một người đàn ông dường như là rất lý tưởng. Anh ấy là luật sư, ngoại hình được, vui tính, rất ngưỡng mộ tôi và thân thiện với các bạn tôi. Tôi gặp mẹ anh ấy khá sớm, đối xử với bà theo cách kính trọng nhất. Mọi chuyện không có rắc rối gì, tôi thực sự thích bà ấy. Bà có chút hơi hăm dọa và rõ ràng là người chủ gia đình, nhưng ít nhất bà có một chút hài hước.

Rồi một vài điều nhanh chóng lộ ra. Đầu tiên, chàng quá thần tượng mẹ mình. Song, chàng lại có chút ghét mẹ. Và sau cùng, bất chấp những cảm xúc trái ngược ấy, chàng gắn bó với mẹ một cách khác thường, phụ thuộc vào bà và bà cũng phụ thuộc vào chàng.

Thế là, thay vì trở thành bạn gái chàng, tôi trở thành nhà tư vấn và dành rất nhiều giờ chỉ để nói chuyện về việc chàng nên ứng xử thế nào với mẹ. Rồi một ngày chàng nói không muốn làm chuyện này thêm nữa. "Em nghe giống mẹ anh vậy. Và em biết là anh ghét bà thế nào!".

Khi tôi kể chuyện với một người bạn là chuyên gia tâm lý, cô ấy cho tôi một lời khuyên sáng suốt: đừng bao giờ tiếp cận người đàn ông không có mối quan hệ lành mạnh với mẹ. Và bây giờ, tôi tin rằng mọi phụ nữ nên làm đúng như thế.

Hãy chú ý, những sự quá tả, quá hữu chính là các dấu hiệu cảnh báo lớn nhất. Hoặc là anh ấy thần tượng mẹ thái quá, hoặc ghét mẹ và có mối quan hệ tồi tệ, hoặc không có chút quan hệ nào.

Như vậy, không chỉ các dạng đàn ông bám mẹ, mà kiểu người ghét mẹ cũng đều cần cảnh giác như nhau. Hãy dừng lại mối quan hệ của mình, nếu có các điều sau, chuyên gia Tracey Cox cho biết trên bestlife.

Ảnh: review weekly.

1. Anh ấy ghét mẹ

Hầu hết các nhà trị liệu tin rằng một người đàn ông ghét mẹ anh ta thì cũng ghét mọi phụ nữ. Nếu anh ta không kính trọng mẹ, và không thích bà ấy, thì anh cũng khó mà tôn trọng và thích bạn gái. Cảm giác ghét càng sâu sắc, thì ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn càng độc hại.

Sâu xa bên trong, anh ta sợ quyền lực của người phụ nữ có thể kiểm soát mình. Vì thế, khi mối quan hệ của bạn đến bước nghiêm túc hơn, anh ta sẽ đột nhiên quyết định bạn không có tiếng nói gì cả.

2. Anh ấy tiếp xúc nhiều bất thường với mẹ

Không có quy chuẩn thế nào là bất thường vì nó phụ thuộc nhiều vào tuổi và giai đoạn trưởng thành: Nếu mẹ anh ấy già hoặc yếu, tất nhiên anh ấy sẽ tiếp xúc nhiều hơn.

Nhưng nếu anh ấy bắt máy mọi cuộc gọi của mẹ, bất kể khi đang ở đâu, làm gì cùng bạn, thì rõ ràng anh ấy đã tiếp xúc với mẹ quá nhiều.

Anh ấy càng giữ kín mọi cuộc gọi với mẹ (đi ra chỗ khác để bạn không nghe thấy), thì càng chứng tỏ mẹ có ảnh hưởng lôi kéo lớn, và anh ấy phụ thuộc vào điều đó. Anh ấy không muốn bạn chứng kiến sự bám váy của mình.

3. Mẹ đối xử với anh ấy như chồng, không phải con trai

Nếu bạn từng nhìn thấy hành động như vậy, bạn sẽ nhận ra mình ghê sợ thế nào. Điều này thường xảy ra khi chồng bà ấy đã bỏ đi hoặc mất sớm, buộc cậu con trai bước vào vai trò người bảo hộ chính - và không bao giờ quay trở lại được.

Bà ấy ôm cánh tay con khi đi dạo bộ, để bạn đi phía sau. Anh ấy đi cùng bà đến các bữa ăn trưa hoặc các sự kiện, và đưa ra các quyết định cho bà mà một người bạn đời vẫn làm.

Trong một số trường hợp, ngôn ngữ cơ thể chỉ ra ngay sự bất ổn này: Họ ngồi quá gần nhau, bà ấy quá âu yếm con, và ghen tuông rõ ràng khi bạn dám vượt trội bà ấy.

4. Bạn và mẹ anh ấy không có điểm gì giống nhau

Nếu anh ấy có mối quan hệ tốt với mẹ mình, có thể anh ấy sẽ chọn người có một vài tính cách khá giống bà. Nếu bà là người nội trợ, và bố là người chăm sóc, anh ấy có thể bị thu hút bởi một cô gái truyền thống, sẵn lòng ở nhà nuôi con.

Sẽ rất tốt nếu bạn thích mẹ anh ấy ngay lập tức khi gặp lần đầu: thông thường do bạn và bà ấy có nhiều điểm chung. Nếu anh ấy thuận hòa với mẹ, anh ấy sẽ đối xử tốt với những phụ nữ có giá trị và niềm tin tương tự mẹ mình.

Nếu bạn làm thế nào cũng không thể thích bà ấy, có điều bất ổn ở đây, và thường nó không tốt.

5. Bà chỉ trích mọi thứ anh ấy làm

Một người mẹ tốt thường yêu và chấp nhận con trai vô điều kiện. Ngược lại, nếu bà chỉ trích anh ấy trong mọi quyết định mà anh đưa ra, anh ta sẽ lớn lên với cảm xúc yếu ớt và phụ thuộc vào sự chấp thuận của mẹ mình.

Hãy thử năn nỉ anh ấy làm chuyện gì đó (hợp lý) mà bạn muốn anh ấy làm, nhưng bà mẹ thì phản đối: Nếu bà ấy thắng, mối quan hệ của bạn bấp bênh đó.

6. Bà mẹ 'tử vì con'

Mỗi lần chàng thử làm trái ý mẹ, bà lại tru tréo "Mẹ làm tất cả đều là vì con", và anh ấy sẽ không bao giờ có can đảm chống lại. Thậm chí nếu bạn thắc mắc về bà, chàng sẽ kinh ngạc sao bạn dám chỉ trích về người đã làm mọi thứ cho anh như thế.

Hãy rời xa chàng ngay nếu bạn muốn cuộc sống yên ổn sau này.

7. Anh ấy sợ mẹ

Nỗi sợ cha mẹ là bất thường, nó có nghĩa là từng xảy ra sự ngược đãi nào đó trong quá khứ - thể chất hoặc tình cảm.

Nếu mẹ anh ấy không kiểm soát được các cơn giận dữ, và trừng phạt anh khi còn nhỏ, anh ấy sẽ lớn lên trong lo lắng và thận trọng, chờ sự ưng thuận của bà và lo lắng ngược đãi lại xảy ra.

Những người đàn ông này sẽ trở thành người làm hài lòng người khác: Ban đầu bạn sẽ thấy tính cách đó rất quyến rũ, cho đến khi bạn nhận ra anh ấy cần làm hài lòng người khác chỉ vì nỗi sợ, chứ không phải muốn mang đến sự thoải mái.

Tâm lý này mang lại ảnh hưởng không may: Nếu anh ấy sợ mẹ, anh ấy sẽ oán giận bà. Điều đó khiến anh ấy cảm thấy - một cách chính đáng - giận dữ và trút nó lên bạn. Một người đàn ông giận dữ, oán hận sẽ không giúp bạn đời hạnh phúc.

8. Bà ấy ngấm ngầm công kích mối quan hệ của bạn

Trước mặt bạn, bà ấy rất quyến rũ. Sau lưng bạn, bà sẽ gieo rắc nỗi nghi ngờ vào đầu anh ấy. Bà không chỉ trích bạn ngay trước mặt con mình, vì thế anh ấy không thể hiểu tại sao bạn bực mình: bạn nhìn xuyên thấu bà, còn anh ấy thì không.

9. Bà thẳng thừng phản đối tình yêu của hai bạn

Bất kể bà là mẹ tốt hay xấu, nếu bạn không được lòng bà ấy, tương lai sẽ là những cuộc tranh cãi bất tận.

10. Bà ấy không tin bạn

Một trong những kịch bản phim mẹ chồng nàng dâu đáng sợ: Bà ấy mang tới nhà bạn những bữa ăn đã nấu sẵn, chỉ vì không tin bạn sẽ chăm sóc tốt con trai mình, bà ấy dặn bạn không ngừng về việc anh ấy thích làm gì, dặn bạn làm thế nào để nuôi con, và cố gắng biến bạn thành phiên bản nhỏ của mình.

Nếu anh ấy không nghe theo bạn, và tệ hơn, là trông mong bạn sẽ cảm động trước những hướng dẫn của bà, bạn đã và sẽ luôn là người hạng hai trong gia đình.

Tác giả: T. An

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: dấu hiệu , bạn trai

BÀI MỚI ĐĂNGTOP