Xã hội

Xem những chú chó "tấu nhạc tài tử" ở đường hoa Cần Thơ

Tối nay 12/2 (nhằm ngày 27 Tết), đường hoa nghệ thuật Cần Thơ - mừng xuân Mậu Tuất 2018 sẽ chính thức khai mạc. Hiện đường hoa đã hoàn thành 100% với nhiều mô hình vô cùng độc đáo, thú vị và hấp dẫn. Điểm đặc biệt ở đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm nay là có các chú chó "tấu nhạc tài tử". Mỗi con chó cầm trên tay một loại nhạc cụ, có thể chuyển động, và các bài hát sẽ phát ra mang cảm giác như thật.

Cổng đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm nay

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ được đặt trên đường đôi Võ Văn Tần – Nguyễn Thái Học với tổng chiều dài trang trí 315m, chiều rộng 22m; được kết cấu bởi cổng chính, cổng phụ và bốn đoạn mô hình, tiểu cảnh hoa theo phương pháp nghệ thuật sắp đặt, sử dụng các loài hoa thật làm nền.

Những chú chó dễ thương trình diễn đờn ca tài tử. Theo ban tổ chức, những chú chó này sẽ được làm chuyển động kèm những bài đờn ca tài tử đã được lập trình sẵn chắc chắn sẽ mang tới những điều thú vị cho khách du xuân.

Các chú chó đang chơi đàn

Đây là một trong những đặc điểm nổi bật của đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm nay


Cụ thể bốn đoạn mô hình, tiểu cảnh gồm: “Bác Hồ và mùa xuân đất nước”. Đây được xác định là điểm nhấn thứ hai sau cổng chính, nhắc nhở về kỷ niệm 50 năm tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân (1968-2018).

“Tây Đô và những công trình mới”. Với bốn công trình tiêu biểu là khu tưởng niệm lãnh tụ Châu Văn Liêm, khu lưu niệm soạn giả Mộc Quán -Nguyễn Trọng Quyền, hồ Bún Xáng và khu nghỉ dưỡng Cồn Ấu.

Hình ảnh trống đồng, bản đồ Việt Nam được làm rất đẹp mắt

Bước vào cổng chính là hình ảnh Bác Hồ với mùa xuân đất nước và hình ảnh về cuộc tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.


“Du xuân đồng bằng – Cần Thơ” với ý nghĩa mời du khách đến các điểm du lịch sinh thái, sông nước, miệt vườn, kết hợp phong tục ngày tết cổ truyền. Trước sân, chú chó ngồi giữ nhà. Xa xa là một vài cầu khỉ, cầu ván, cầu bê tông bắc qua, gợi lên hình ảnh tết ở thôn quê. Phía trên hai bờ là các mô hình, tiểu cảnh mừng xuân nối tiếp như nhà ngói Nam Bộ và gốc mai vàng, cây nêu, bé chơi múa lân, các cô gái làm bánh, đám cưới mùa xuân trên đất cồn, các chú chó dễ thương.

Các chú chó được bố trí ở nhiều mô hình khác ở đường hoa

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ sẽ phục vụ du khách từ ngày 12/2 (nhằm ngày 27 tháng Chạp Tết Nguyên đán) và kéo dài đến hết mùng 5 Tết Nguyên đán 2018.

“Truyền thuyết tết xưa” và “Tết ở đảo xa”. Phần Truyền thuyết tết xưa gồm các tiểu cảnh Lang Liêu dâng bánh vua Hùng; những quả dưa hấu to, khắc hoa văn nhắc nhở truyền thuyết Mai An Tiêm ra đảo trồng dưa; đưa ông Táo về trời.

Tác giả: Phạm Tâm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP