Xã hội

Xe khách đâm đoàn người đưa đám ma, 7 người chết, 3 người bị thương

Xe khách 45 chỗ đâm vào đoàn người đi đưa tang khiến hàng loạt người ngã gục, trong đó bước đầu xác định ít nhất 7 người chết, 3 người bị thương.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc, khoảng 5h sáng nay 27/3, chiếc xe khách của nhà xe An Vinh khi di chuyển đến đoạn đường 3C thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc (hướng Vĩnh Phúc - Điện Biên) thì bất ngờ lao thẳng vào đoàn người đi đưa tang.

Hậu quả khiến hàng loạt người ngã gục, trong đó bước đầu xác định ít nhất 7 người chết, 3 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau vụ tại nạn, Chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc Công an tỉnh, giám đốc Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Chiếc xe khách gây tai nạn.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã cử đoàn công tác lên hiện trường hỗ trợ, chỉ đạo giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

"Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Chủ tịch tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường và sau đó đã đến bệnh viện thăm hỏi những người bị thương", lãnh đạo UBATGT cho biết.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Đoạn xảy ra tai nạn.

Sau khi nhận thông tin, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ GTVT đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ tai nạn.

Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh, UBND Huyện Vĩnh Lạc, xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất cứu chữa các nạn nhân bị thương. Thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả.

Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây tai nạn, kiểm tra ma túy và chất kích thích thần kinh trong máu lái xe.

Đồng thời khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma túy.

Tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đến hiện trường phối hợp lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: tieudung.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP