Video

VIDEO: Nữ du khách nước ngoài hối hả giúp dân "chạy" lúa khi trời sắp mưa

Đi du lịch tại Ninh Bình, nhiều du khách nước ngoài đã không quản ngại sẵn sàng giúp dân "chạy" lúa khi trời sắp mưa khiến nhiều người cảm ơn hành động giúp đỡ của nhóm du khách

Trên mạng xã hội Facebook vừa lan lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nhóm du khách nước ngoài giúp người dân Ninh Bình "chạy" lúa khi trời sắp chuyển mưa. Sự việc sau đó được xác định do một người dân quay lại tại đoạn đường từ Tam Cốc vào Bích Động thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Đoạn clip du khách nước ngoài giúp dân "chạy" lúa ở Ninh Bình

Những du khách nước ngoài đầu tiên đi tour đường sông sau giãn cách
Theo chia sẻ của nữ chủ nhân clip (chị Lê Thị Quỳnh Hoa, quê Ninh Bình), sự việc được chị ghi lại hôm 10-6. Khi đó, nhóm du khách nước ngoài đi qua đoạn đường trên thì thấy người dân đang hối hả "chạy" lúa khi trời sắp mưa. Cả nhóm đã dừng lại và nhiệt tình giúp đỡ.

Ngay sau khi đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự thích thú và cám ơn hành động giúp đỡ của nhóm du khách nước ngoài.

Hình ảnh 2 nữ du khách nước ngoài vừa cào lúa, quét lúa giúp dân khiến dây mạng thích thú. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng việc phơi lúa trên đường đi sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt ở khu du lịch đông người và phương tiện như thế này.

Được biết, các điểm du lịch tại Ninh Bình luôn là điểm đến thu hút đông khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài. Theo báo cáo của Sở Du lịch, chỉ tính riêng trong Tuần Du lịch 2024 "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" (diễn ra từ 1 đến 8-6), Ninh Bình đã đón 285.000 lượt khách, trong đó có 61.000 lượt khách quốc tế.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP