Tin địa phương

Vì sao 3 cây cổ thụ “khủng” vẫn chưa thể rời Thừa Thiên - Huế?

Tài xế chở 3 cây cổ thụ cho rằng, họ chưa thể di chuyển vì đang chờ giấy phép chở cây từ phía Công ty TNHH Thương mại và vận tải Hùng Dũng.

Ngày 14-4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, mặc dù kiểm lâm đã trả cây và chủ cây đã cho cắt tỉa, nhưng lực lượng CSGT vẫn giám sát chặt chẽ. Khi nào cây có đầy đủ giấy tờ hợp pháp mới được di chuyển khỏi địa bàn.

Hiện 3 cây cổ thụ đã hạ tải, hạ chiều cao và đã được cẩu lên 3 xe vận tải chuyên dụng của Công ty TNHH Thương mại và vận tải Hùng Dũng (đóng tại Hà Nội), chứ không phải xe của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (Quảng Bình) mà vào ngày 30-3 đã bị CSGT Thừa Thiên - Huế xử phạt vi phạm an toàn giao thông (Báo SGGP đã thông tin) khi chở 3 cây cổ thụ nói trên.

Tuy nhiên, các phương tiện của Công ty TNHH Thương mại và vận tải Hùng Dũng chở 3 cây cổ thụ lại đang dừng tại 3 vị trí khác nhau trên tuyến đường tránh Quốc lộ qua TP Huế thuộc địa bàn thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Cả 3 cây cổ thụ đã đưa lên xe và nằm chờ giấy phép vận chuyển.

Trung tá Hoàng Phước Tế, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát số 2 của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, phương tiện chở 3 cây cổ thụ không di chuyển nên lực lượng CSGT không thể kiểm tra các phương tiện này.

"Phương tiện chở cây di chuyển thì chúng tôi phải kiểm tra, đo đạc, chụp ảnh đàng hoàng. Nếu các phương tiện đảm bảo đầy đủ giấy tờ, thủ tục thì chúng tôi mới cho lưu thông trên đường", Trung tá Hoàng Phước Tế cho biết.

Trong khi trao đổi với báo chí, các tài xế phương tiện chở 3 cây cổ thụ cho rằng, chưa thể di chuyển vì đang chờ giấy phép chở cây từ phía Công ty TNHH Thương mại và vận tải Hùng Dũng gửi từ Hà Nội vào.

Hiện các xe chở cây chỉ có giấy phép lưu hành xe quá khổ, vận chuyển hàng siêu trường trên đường bộ có giá trị đến ngày 23-4-2018 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GT-VT) cấp nhưng chỉ cho chở thiết bị hàng hóa là “Thiết bị xe máy thi công”.

Các xe chở cây chỉ có giấy phép chở thiết bị hàng hóa là “Thiết bị xe máy thi công”.

Tác giả: Văn Thắng

Nguồn tin: Báo Sài Gòn Giải Phóng

BÀI MỚI ĐĂNGTOP