Pháp luật

Tuyên phạt tử hình 2 đối tượng vận chuyển ba lô chứa đầy ma túy

Được người họ hàng thuê mướn với tiền công lên đến cả trăm triệu đồng nên 2 thanh niên 9X đã không thoát khỏi sự cám dỗ…

Ngày 6-6, đưa Khà A Khua (SN 1990), Khà A Páo (SN 1996), đều trú ở xã Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bộ đôi anh em họ này cùng mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ chiều tối 6-8-2017, Khà A Khua, Khà Páo được người chú và anh họ tên Khà A Chồng (trú cùng địa phương) gọi điện bảo sang nhà đối tượng này bàn chuyện.

Khà A Khua và Khà A Páo tại phiên tòa sơ thẩm.

Chú cháu, anh em họ gặp nhau, Chồng bảo bộ đôi 9X vận chuyển ma túy từ Hòa Bình sang Thái Nguyên cho đối tượng sẽ được trả công mỗi người 50 triệu đồng. Trước số tiền công quá lớn nên Khua và Páo đồng ý ngay.


Sáng hôm sau, Chồng giao cho Khua, Páo chiếc ba lô bên trong đựng 20 bánh heroin, vài triệu đồng tiền đi đường, xe máy và số điện thoại của người sẽ nhận ma túy. Hí hửng với số tiền sẽ được trả công, bộ đôi 9X tức tốc lên đường.

Về đến Bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông) vào chiều 7-8-2017, Khua, Páo gửi lại xe máy tại đây để đón taxi lên Thái Nguyên giao dịch thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ quả tang. Theo kết luận giám định, tổng trọng lượng 20 bánh heroin thu giữ của Khua, Páo là hơn 7.000 gram.

Bị đưa ra tòa án xét xử, cả 2 bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy như cáo trạng xác định. Xét lời khai của các bị cáo phù hợp với các tài liệu, vật chứng liên quan và do vận chuyển số lượng ma túy đặc biệt lớn nên HĐXX sơ thẩm đã quyết định áp dụng cùng mức án cao nhất đối với Khà A Khua, Khà A Páo.

Đối với Khà A Chồng cùng một số đối tượng liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cho rằng cơ quan tiến hành tố tụng quyết định tách rút tài liệu để tiếp tục điều tra, xử lý sau là có căn cứ và đúng pháp luật.

Tác giả: Lâm Vinh

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNGTOP