Xã hội

Trực thăng đưa 2 lãnh đạo xã bị thương nặng trong lúc cứu dân ra ngoài

Ngày 23/10,UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, máy bay trực thăng đã đưa 2 lãnh đạo xã bị thương trong lúc cứu hộ người dân ra khỏi nơi cô lập.

Ngành GTVT huy động nhân lực, vật lực để khắc phục điểm sạt lở, thông đường

Cụ thể, trong sáng cùng ngày 23/10, máy bay trực thăng của Bộ Quốc phòng đã tiếp cận xã cô lập Hướng Việt (huyện Hướng Hóa), đưa hai cán bộ là ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã và Đại úy Lê Văn Dùy, Phó bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt bị thương nặng trong lúc đi tìm kiếm, giải cứu người dân bị mất liên lạc vì mưa lũ.

Theo ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông đã liên hệ với Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế để đề nghị hỗ trợ, đưa xe cứu thương ra sân bay đưa 2 người này đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Trước đó vào ngày 17/10, nhận được thông tin một nhóm người dân bị mất liên lạc vì mưa lũ, ông Hồ Văn Sinh và Đại úy Lê Văn Dùy cùng nhiều người khác tức tốc lên đường tìm kiếm, giải cứu.

Trong lúc đi trên tuyến Hồ Chí Minh nhánh Tây, không may đường bị sạt lở khiến nhiều người thương vong. Trong đó, thượng úy Trương Văn Thắng, công an viên xã Hướng Việt hy sinh; ông Sinh và Đại úy Dùy bị gãy chân, kiệt sức.

Cũng theo ông Đồng, trong sáng 23/10, trực thăng của Bộ Quốc phòng còn chở thêm 1 chuyến hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt. Trong khi đó, UBND huyện Hướng Hóa cũng đã điều 10 chiếc xe bán tải chở theo hàng hóa, nhu yếu phẩm đi ra tỉnh Quảng Bình và theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để tiếp cận xã Hướng Lập và Hướng Việt để tiếp tế, cứu trợ người dân.

Trong ngày 22/10, trực thăng của Bộ Quốc phòng đã tiếp cận và thả 1,5 tấn hàng cứu trợ cho bà con xã cô lập Hướng Việt.

Một tổ công tác 17 người gồm lãnh đạo, y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa đã theo đường rừng đi bộ vào xã Hướng Việt.

Tổ công tác này gùi theo thuốc và các vật tư thiết yếu để khi tiếp cận được xã Hướng Việt sẽ phục vụ việc khám chữa bệnh, chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Tác giả: Đông Hiền

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP