Nhân ái

Trốn viện về nhà vì không có nổi 5 triệu đồng

Bác sĩ yêu cầu nhập viện để phẫu thuật và điều trị nhưng chị lén trốn viện về nhà. Không phải chị coi thường tính mạng, lý do là số tiền điều trị quá lớn. Về nhà, chị chắt bóp từng đồng, ăn rau húp mắm để dành được 10 triệu. Chị vay mượn thêm 10 triệu , 4 tháng sau mới dám trở lại bệnh viện. Điều chị sợ nhất là 4 đứa con thơ sớm mồ côi mẹ…

Biết bệnh không có tiền trốn viện về nhà

Trong lúc khó khăn túng quẫn, chị không nghĩ được trốn viện về nhà không phải là một giải pháp tốt. Bởi làm như vậy thì bệnh của chị sẽ càng ngày càng nặng thêm. Chị trốn viện vì nghĩ mình không làm cách nào để có khoản tiền đó.

Chị Thu đang đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo nhưng lại không có tiền điều trị.

Chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1981 ở số 493, ấp Đức Hạnh 2, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị ung thư vú giai đoạn 3 đang cần được giúp đỡ.

Khi phát hiện ở ngực có một cục u to như quả chanh, sờ vào rắn chắc mà không hề đau, chị Thu đến Bệnh viện Củ Chi siêu âm. Bác sĩ nghi ngờ đó là bướu ác nên chuyển chị đến BV Ung Bướu TP.HCM.

Từ khi nhập viện đến khi trốn về chỉ trong vòng 2 ngày. Ngày nào chị cũng lân la hỏi hết người này tới người khác trong phòng bệnh. Có lẽ những câu chuyện buồn và cần những khoản tiền lớn để điều trị của mọi người đã làm chị nhụt chí.

Nhắm hoàn cảnh của mình không đủ khả năng, chị Thu lén bỏ bệnh viện về nhà. Nhìn đàn con thơ ngây, chị không muốn chúng mồ côi mẹ quá sớm. Chị âm thầm chắt chiu ăn uống tiết kiệm, hy vọng có chút tiền quay lại bệnh viện. Sau 4 tháng trời đắn đo, chị mới trở lại bệnh viện điều trị.

Vậy nhưng vừa mới phẫu thuật xong, dùng được 2 toa hóa chất, chị đã cạn tiền. Không biết làm thế nào để có tiền điều trị, chị chỉ còn cách đi cầu cứu sự giúp đỡ của xã hội.

Bò giống mới nhận 1 tháng sợ chưa dám bán

Hai vợ chồng anh Mai Thanh Hải và chị Nguyễn Thị Thu có 4 đứa con nhỏ, hai đứa sinh đôi mới được 3 tuổi nên vẫn phụ thuộc cha mẹ. Trước đây, anh chị còn lao động tích góp, hốt hụi mua được một con bò. Sau hơn 1 năm chăm sóc, bò mẹ vừa sinh được con bê con. Cả gia đình chị ai cũng vui mừng, nghĩ thành quả lao động ngọt ngào đã đến mùa thu hoạch. Trớ trêu thay, một buổi sáng chị ra chuồng bò thấy hai con bò chết nằm sõng soài, chị chỉ biết bưng mặt khóc nguyên một ngày.

Chuyện buồn này chưa qua, chuyện buồn khác lại tới, chị phát hiện mình mắc bệnh nhưng không có tiền để điều trị phải trốn viện về nhà.

Sau 4 tháng tích góp và vay mượn chương trình nước sạch được 10 triệu, chị mới dám tới bệnh viện điều trị. Sau một thời gian nằm viện, số nợ cứ ngày một nhiều hơn và đến hiện tại chị đã bất lực. Mới đây, chính quyền địa phương giúp cho hộ nghèo, gia đình chị nhận được một con bò giống. Không có tiền điều trị, chị đã nghĩ tới chuyện phải bán con bò, nhưng lại sợ chưa dám bán.

Thấy con gái bệnh, cha chị ngoài quê vào bán vé số được 3 tháng giúp con, nhưng vì sức khỏe yếu nên bác đành bỏ dở, về quê nghỉ ngơi.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thu nói trong nước mắt: “Giờ chỉ có một mình chồng tôi đi làm, tiền lương chưa được 5 triệu. Bốn đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học bao nhiêu thứ cần phải lo cho các cháu. Tôi đau đớn cố gắng ở viện một mình để chồng còn lo cho các con. Mỗi lần cần tiền mua thuốc, định gọi cho chồng rồi lại thôi vì biết rằng anh cũng chẳng biết lấy ở đâu. Có lẽ chẳng còn cách nào tôi lại phải quay về rồi sống với các con ngày nào biết ngày đó”.

Mọi đóng góp có thể gửi về:

Anh Mai Thanh Hải, số 493 ấp Đức Hạnh 2, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. ĐT: 0164 520 0678

Tác giả: Đức Toàn

Nguồn tin: Báo VietNamNet

  Từ khóa: Trốn viện , 5 triệu đồng

BÀI MỚI ĐĂNGTOP