Xe

Triệu hồi hàng loạt xe BMW, MINI và Rolls-Royce do lỗi gây cháy

Tập đoàn BMW đang gặp rắc rối với tình trạng bơm nước làm mát trên nhiều mẫu xe bị quá nhiệt, dẫn tới nguy cơ cháy. Không chỉ BMW mà các xe MINI và Rolls-Royce cũng bị lỗi này.

Tổng số xe cần triệu hồi là khoảng 50.000 chiếc tại Mỹ, 4.000 chiếc tại Canada. Xe tại các thị trường khác có thể cũng dính lỗi này, nhưng hiện chưa có thông tin cụ thể.

Với BMW, các xe cần được triệu hồi là 5 Series bản sedan và Gran Turismo, 6 Series bản coupe và mui trần, 7 Series, X5 và X6. Bên cạnh đó là các mẫu MINI bản coupe, mui trần, mui xếp, Clubman và Countryman. Mẫu Rolls-Royce Ghost.

Cục An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết có không dưới 69 mẫu xe cần triệu hồi, thuộc các phiên bản từ 2007 đến 2012, tùy mẫu.

Để khắc phục lỗi này, cần thay bơm nước điện tử; nếu không, chúng có thể bị quá nhiệt và có thể gây cháy xe. Hiện BMW chưa có đủ phụ tùng cần thiết để thay thế cho xe của khách nên việc triệu hồi dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng sau. Trước mắt, BMW khuyên khách hàng không nên để xe trong nhà, cho đến khi lỗi này được sửa.

Bơm nước bị lỗi có chức năng làm mát bộ tăng áp sau khi động cơ dừng hoạt động.

Cụm bơm nước làm mát cho các mẫu BMW E70-X5 M, E71 và E72 X6 M

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP