Cuộc sống

Tình yêu không có lỗi, lỗi chỉ vì người thứ ba đã đến sau

Bạn đã từng nói đừng bao giờ làm kẻ thứ ba bởi tình yêu có ra sao thì người thứ ba vẫn là người mang tội. Thế nhưng, giờ đây bạn lại xỏ chân vào chiếc giày người thứ ba khiến bạn không thể quay lại.

Tôi đã từng thấy bạn khinh bỉ ra sao khi nhìn thấy những kẻ thứ ba giật chồng, giật bồ người khác. Bạn nói họ là những người ích kỉ, là “loài sinh vật” không đáng để tha thứ, và bản thân bạn sẽ chẳng bao giờ biến mình thành một kẻ thứ ba đáng khinh như vậy.

Thế nhưng giờ đây bạn lại đặt chân vào chiếc giày người thứ ba. Bạn đau đớn, dằn vặt vì những ngày phải che giấu. Bạn ra đường cũng phải che trước che sau như thể sợ bị xã hội nhận ra mình là người thứ ba. Bạn nói tôi sẽ chẳng bao giờ hiểu được người thứ ba nếu tôi không xỏ chân vào chiếc giày đó. Người thứ ba không có lỗi, tình yêu của họ cũng không hề đáng vứt bỏ, mà lỗi chỉ vì họ đã đến sau một người phụ nữ khác mà thôi.

Ảnh sưu tầm trên internet

Bạn nói yêu một người đàn ông có vợ giống như cầm trên tay một bông hồng đầy gai nhọn, chỉ cần sơ sẩy một chút nó cũng có thể khiến bạn chảy máu và bị đau. Nhưng bông hồng đó lại tỏa ra mùi hương thơm ngọt ngào khiến bạn say mê không thể vứt bỏ. Bạn nói bạn tin tưởng trong trái tim người đàn ông đó cũng có vị trí dành cho bạn. Ban tin người đàn ông đó cũng có tình cảm với bạn nên anh ta mới sẵn sàng phản bội người vợ cùng anh ta đồng cam cộng khổ bấy lâu nay.

Nhưng bạn ơi, bạn đã bao giờ thử nghĩ rằng một buổi sáng khi bạn tới nhà anh ta, bước vào phòng và thấy người phụ nữ anh ta ôm không phải là bạn thì sẽ ra sao. Bạn không được phép ghen tuông, không được phép làm ầm ĩ, không được phép thể hiện cảm xúc của bản thân mình. Tất cả chỉ vì tình yêu đến sau của bạn.

Bạn nói bạn chấp nhận mọi lời đàm tiếu, mọi lời sỉ nhục của người đời về tình yêu của hai bạn. Nhưng bạn ơi, một người đàn ông tốt sẽ chẳng bao giờ giấu giếm tình yêu của mình như giấu đi một thứ đáng xấu hổ như vậy. Một người đàn ông yêu thương bạn thật sự sẽ chẳng bao giờ để người con gái của mình phải một mình chống chọi với mọi bão tố. Một tình yêu đích thực sẽ phải nhận được sự chúc phúc chứ không phải là những lời chửi rủa từ những người xung quanh. Và nếu một ngày vợ anh ta phát hiện và bạn bị đánh ghen, bạn có nghĩ anh ta sẽ sẵn sàng bảo vệ bạn và cùng bạn chịu đựng mọi thứ. Tôi tin rằng điều đó là không thể.

Tiếp xúc với anh ta một lần tôi nhận ra người đàn ông rất trọng sĩ diện và yêu gia đình mình. Anh ta đến với bạn những lúc buồn bã, tìm đến bạn những lúc thấy cô đơn. Nhưng nỗi buồn thì chia đôi nhưng niềm vui của anh ta thì bạn đâu được san nửa. Anh ta vui bên gia đình mình, anh ta vui bên đứa con bé bỏng của mình, anh ta vui bên người vợ đầu gối tay ấp của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đang tự trốn trong bóng tối để che giấu đi thứ tình cảm cấm kị của mình. Bạn đang tự mình gặm nhắm nỗi cô đơn. Bạn đang tự mình vượt qua mọi nỗi buồn. Và bạn đang chờ đợi người đàn ông đó xuất hiện.

Bạn à! Tôi chỉ muốn bạn hãy tỉnh táo lên và nhìn nhận lại tình yêu của hai người. Tôi không có quyền can thiệp vào cuộc sống của bạn, không có quyền ngăn cấm bạn theo đuổi tình yêu. Nhưng thứ “tình yêu đích thực” thực sự khiến tôi sợ hãi, người đàn ông ích kỷ đó khiến tôi ghê tởm. Bạn nói tôi sẽ chẳng bao giờ hiểu tình yêu của bạn. Đúng, vì tôi đâu có làm người thứ ba. Bạn à! Hãy nhớ rằng mọi yêu thương nồng nhiệt rồi sẽ trở thành phù du, mọi lời nói ngọt ngào sẽ chỉ còn là những lời sáo rỗng, và mọi thứ còn lại của tình yêu vụng trộm chỉ mình người thứ ba chịu đựng mà thôi.

Tác giả: CHI CHI

Nguồn tin: thegioitre.vn

  Từ khóa: người thứ ba , tình yêu

BÀI MỚI ĐĂNGTOP