Trong nước

Tình hình không khí lạnh mới nhất: Miền Bắc và Thanh Hóa mưa to, nhiệt độ giảm

Do ảnh hưởng từ không khí lạnh yếu kết hợp với gió hội tụ trên cao nên từ nay đến hết 16/5, miền Bắc và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng từ không khí lạnh yếu kết hợp với gió hội tụ trên cao nên 16/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 120mm.

Bắc Trung Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Từ chiều tối 15/5 đến đêm 16/5, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng ở các khu vực trũng, thấp. Cần đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Ngày 16/5, nhiệt độ ở những khu vực này giảm nhẹ so với ngày 15/5, cao nhất ở mức 30 độ C.

Ngoài ra, từ chiều tối 15/5 đến ngày 16/5, Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hình minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/5:

Phía Tây Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Hà Nội có lúc mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: NHIỆT ĐỘ , MƯA , MƯA TO , MIỀN BẮC

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP