Xã hội

Tài xế xe buýt tìm người đánh rơi 50 triệu đồng trên xe

Dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, vợ chồng và 2 con vẫn đang ở trọ nhưng khi nhặt được số tiền lớn, tài xế xe buýt không chút đắn đo đã giao cho cơ quan chủ quản để tìm trả người đánh rơi.

Sáng nay (13/1), trao đổi với PV Dân trí, bà Tống Thị Thu Thanh, Phó Giám đốc HTX Vận tải xe buýt Quyết Thắng cho biết, tài xế lái xe của HTX là anh Nguyễn Văn Nhân (33 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) là người có hành động đẹp khi nhặt được của rơi của hành khách đã chủ động giao nộp cho HTX để tìm người đánh mất.

Số giấy tờ tùy thân trong chiếc ví đánh rơi trên xe buýt do tài xế nhặt được.

Theo đó, chiều 12/1, sau chuyến xe chở khách tuyến 56 từ trường Đại học GTVT quận 9 về bến xe Chợ Lớn, khi hành khách đã xuống hết, anh Nhân phát hiện 1 chiếc ví da nằm dưới sàn xe. Qua kiểm tra, thấy bên trong chiếc ví căng phồng toàn tiền mệnh giá 500 nghìn cùng giấy tờ xe, thẻ bảo hiểm, thẻ ATM ngân hàng… anh Nhân cố nén lại ngay cửa xe để chờ người đánh rơi đến nhận.

Tài xế Nhân đã bàn giao số tiền gần 50 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân nhặt được cho trực ban điều hành để trả người đánh rơi.

Sau hơn 10 phút không thấy ai đến hỏi chiếc ví, tài xế xe buýt này đã đến trực ban điều hành tại bến xe giao nộp chiếc ví có số tiền cùng giấy tờ nói trên. Ngay sau đó, trước sự chứng kiến, lập biên bản ghi nhận sự việc của Điều hành trung tâm, mọi người kiểm đếm thì ghi nhận có số tiền gần 50 triệu đồng, thẻ Bảo hiểm, CMND, thẻ ngân hàng… có tên Trần Văn Minh và Nguyễn Thị Loan Đài.

Theo Ban giám đốc HTX, anh Nhân có vợ và 2 con nhỏ từ quê lên TPHCM thuê nhà trọ ở TX Thuận An tỉnh Bình Dương để mưu sinh. Vợ anh Nhân chưa có việc làm ổn định và kinh tế gia đình phụ vào nghề lái xe của anh. Tuy cuộc sống còn khó khăn vất vả nhưng không vì thế mà anh Nhân tham của rơi, đối diện với số tiền lớn, anh vẫn quyết tâm tìm người đánh rơi để trả lại.

Qua báo Dân trí, HTX Vận tải xe buýt Quyết Thắng thông báo ai là chủ nhân của số tài sản trên mời đến liên hệ nhận lại.

Tác giả: Đăng Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP