Khái niệm SUV hay xe thể thao đa dụng đã quá quen thuộc trên thị trường ô tô. Thế nhưng giờ đây, lần đầu tiên khái niệm này được sử dụng với xe đạp khi chiếc Moto Parilla Carbon ra đời và đợi được sản xuất đại trà qua chiến dịch Kickstarter.
Xe sở hữu ngoại hình đậm chất thể thao, được đơn giản hóa tới mức cao nhất theo miêu tả của nhà sản xuất. Điểm nhấn chính trên Moto Parilla Carbon là bộ khung phá cách mang hơi thở của những chiếc café racer ở dòng mô tô.
Đứng sau sản phẩm này là kỹ sư Zeno Panarari và nhà thiết kế Alessandro Tartarini, bộ đôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc "sinh ra" những mẫu ô tô đắt đỏ trên thế giới.
Bánh trước sử dụng phanh đĩa đơn cỡ lớn (400mm) hiệu Magura không khác gì một mẫu mô tô thực thụ. Bên cạnh đó là vành nan hoa và lốp off-road.
Phía sau là phanh đĩa 210mm. Các chi tiết được làm chủ yếu từ nhôm để hạ thấp trọng lượng của xe tới mức tối thiểu. Thông số trọng lượng không được công bố cụ thể. Chỉ biết rằng xe sẽ nặng không quá 30 kg.
Logo thương hiệu được dán trên thân xe.
Nhiều chi tiết làm từ sợi carbon như nỗ lực hạ trọng lượng của nhà sản xuất.
Chạc ba cổ phốt giảm xóc trước.
Xe có hai tùy chọn mô-tơ điện, bao gồm Shimano Steps 250 W 36 V cho vận tốc tối đa 25km/h hoặc Mid-drive 500 W 48 V cho vận tốc tối đa 35km/h. Cả hai mô-tơ điện đó sẽ kết hợp với pin lithium-in 12 Ah mất 8 tiếng để sạc đầy.
Yên được thiết kế bản nhỏ như các dòng xe đạp địa hình. Ngay phía sau yên là đèn LED rất nhỏ. Một đèn LED khác cũng được bố trí phía trước như "đèn pha" của chiếc SUV xe đạp này.
Phía trên tay lái có một màn hình LCD hiển thị các thông số và tình trạng của xe.
Nhà sản xuất cho biết Moto Parilla Carbon phù hợp cho cả nam và nữ, đặc biệt với những ai thích du lịch bằng xe đạp.
Xe có hai tùy chọn mô-tơ điện, bao gồm Shimano Steps 250 W 36 V cho vận tốc tối đa 25km/h hoặc Mid-drive 500 W 48 V cho vận tốc tối đa 35km/h. Cả hai mô-tơ điện đó sẽ kết hợp với pin lithium-in 12 Ah mất 8 tiếng để sạc đầy.
Toyota hoãn ra mắt SUV điện mới đến năm 2028 để dồn lực cho Grand Highlander
Chủ xe Mazda CX-90 đâm đơn kiện vì tiếng kêu quá lớn nhưng 'sửa mãi không được'
Mẫu SUV 'ăn' 4,9L/100 km ngang cỡ CR-V, giá quy đổi 400 triệu đồng, đã được đăng ký tại Việt Nam
Series ô tô ra mắt trong tháng 7/2025, có mẫu xe dưới 500 triệu đồng
Bán tải cũ giá 300 triệu tại Việt Nam, chọn xe nào 'hợp ví'?
4 xe sang đồng loạt ra mắt Việt Nam tuần này: Cao nhất 12,5 tỷ, thêm lựa chọn xe điện đang ‘trend’