Tin địa phương

Quảng Bình: Xem xét kỷ luật khai trừ khỏi Đảng với Bí thư xã tự ý bỏ nhiệm sở

Huyện ủy Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đang xem xét hình thức kỷ luật đối với một Bí thư Đảng ủy xã do tự ý bỏ nhiệm sở.

Cơ quan chức năng xem xét hình thức kỷ luật với Bí thư xã tự ý bỏ nhiệm sở.

Ngày 28/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị đang thực hiện các quy trình xem xét kỷ luật đối với ông Lương Thanh Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa.

Theo đó, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đã thông báo kết luận kiểm tra và tổ chức kiểm điểm tại Đảng bộ xã Văn Hóa, để Đảng bộ xã bỏ phiếu đề nghị xem xét hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn.

Qua xem xét khuyết điểm và vi phạm của ông Lương Thanh Tấn, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa dự kiến đề xuất mức kỷ luật cao nhất là khai trừ khỏi Đảng.

“Hiện UBKT Huyện ủy đã thông báo kết luận và đang tiến hành tổ chức kiểm điểm theo đúng quy trình. Khi Ban Thường vụ Huyện ủy biểu quyết xong sẽ ban hành thông báo quyết định”, lãnh đạo UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa cho hay.

Trước đó, ngày 25/4, Ban tổ chức Huyện ủy Tuyên Hóa cho biết, đã cho thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, ủy viên BCH, ủy viên Ban thường vụ Đảng bộ xã Văn Hóa đối với ông Lương Thanh Tấn. Đồng thời, giao HĐND huyện Tuyên Hóa thực hiện các bước tiếp theo để miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với cán bộ này.

Nguồn tin cho biết, việc ông Tấn xin nghỉ việc do có liên quan đến khoản nợ nần. Điều đáng nói, khi chưa có ý kiến của Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa, từ ngày 18/4 đến nay, ông Tấn đã không đến cơ quan làm việc.

Tác giả: Đặng Tài

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP