Tin địa phương

Quảng Bình: Tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà máy chế biến thức ăn gia súc An Phát

Sau khi báo Dân sinh đăng bài “Quảng Bình: Dân điêu đứng vì ô nhiễm môi trường từ Nhà máy chế biến thức ăn gia súc” của Công ty TNHH dịch vụ sản xuất Tam Phát, Sở TN&MT Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã vào cuộc kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm và ra văn bản xử lý đối với công ty này.

Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc của Công ty TNHH dịch vụ sản xuất Tam Phát

Theo đó, Sở TN&MT Quảng Bình đã ra quyết định số: 27/QĐ-XPHC đối với đơn vị vi phạm đối với Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc của Công ty TNHH dịch vụ sản xuất Tam Phát xây dựng tại thôn 8 Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) mới đi vào hoạt động nhưng thường xuyên gây ra ô nhiễm môi trường, theo như phản ánh của PV Báo Dân sinh trước đó.

Nội dung trong biên bản ghi rõ: “Đơn vị không gửi Kế hoạch quản lý môi trường đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã tham vấn ý kiến trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường để được niêm yết công khai trước khi khởi công xây dựng dự án Nhà máy chế biến thủy sản và thức ăn gia súc, Vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Căn cứ vào mức sai phạm này Sở TN&MT Quảng Bình đã ra quyết định phạt đơn vị 7.000.000 đồng.

Tiếp đến, ngày 28/6/2018 Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình ra Công văn số: 1118/STNMT-CCMT yêu cầu tạm dừng hoạt động Nhà máy chế biến thủy sản và thức ăn gia súc của Công ty TNHH Dịch vụ và sản xuất Tam Phát.

Tác giả: DOÃN ĐẠT- THÀNH SEN

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP