Tin địa phương

Quảng Bình lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Người đẹp Du lịch

Nhằm quảng bá hình ảnh du lịch, thu hút du khách cũng như các nhà đầu tư đến đến với Quảng Bình, Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Du lịch tỉnh này đã tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp Du lịch 2019. Đây là lần đầu tiên Quảng Bình tổ chức cuộc thi sắc đẹp này.

Chiều 20/3, Ban tổ chức cuộc thi tìm kiếm Người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019 đã tiến hành họp báo tại TP Đồng Hới.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ văn hóa Quảng Bình, chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình (1989 - 2019).

Ban tổ chức Cuộc thi Người đẹp Du lịch Quảng Bình tổ chức họp báo.

Theo dự kiến, cuộc thi sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6/2019 tại TP Đồng Hới với hàng loạt nhiều hoạt động hấp dẫn.

Theo ban tổ chức, cuộc thi sắc đẹp này sẽ có sự tham gia của nhiều khách mời đáng chý ý như: Hoa hậu Hoàng Yến; Hoa hậu Ngọc Hân; Nhà sử học Dương Trung Quốc; Phu nhân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cùng các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Anh, Áo, Pháp…

“Người đẹp Du lịch Quảng Bình” sẽ tìm ra gương mặt đại diện cho địa phương này trong việc hỗ trợ, tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ và phát triển những di sản văn hóa, du lịch. Quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu du lịch hấp dẫn, thân thiện và an toàn; tạo sự yên tâm, tin tưởng đối với du khách trong và ngoài nước.

Ban tổ chức tặng hoa cho khách mời và nhà đầu tư.

Người đẹp được vinh danh trong chương trình sẽ truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức về phát triển du lịch địa phương cho người dân, để mỗi người dân sẽ là một “Đại sứ Du lịch” tại địa phương mình đang sống. Sau cuộc thi, Người đẹp Du lịch sẽ trực tiếp tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài tỉnh nhằm quảng bá hình ảnh cũng như thu hút nhiều du khách đến Quảng Bình hơn nữa.

Cuộc thi Người đẹp Du lịch Quảng Bình cũng nhằm giới thiệu hình ảnh, con người, tiềm năng du lịch của “Vương quốc hang động” đến các tỉnh, các nước lân cận và trên toàn thế giới, thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá, tìm hiểu và quay lại trong những lần tiếp theo.

Bên cạnh đó, Cuộc thi tìm kiếm Người đẹp Du lịch Quảng Bình chính tiền đề cho các chương trình tìm kiếm người đẹp du lịch tại các tỉnh phát triển về du lịch. Sau đó sẽ Thành lập CLB Người đẹp Du lịch Việt Nam và đề xuất trong tương lai lựa chọn thí sinh xứng đáng để trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP