Xã hội

Phú Quốc bác thông tin hổ xổng chuồng tại Vinpearl Safari

Lãnh đạo xã Gành Dầu ở Phú Quốc (Kiên Giang) khẳng định không có chuyện hổ ở Vinpearl Safari xổng chuồng, chạy ra đường như thông tin trên mạng xã hội.

Tối 7/3, Facebook xuất hiện hình ảnh hai con hổ đứng ven bìa rừng và chạy qua đường được người ngồi trên ôtô chụp được. Cá nhân đăng hình ảnh này kèm nội dung "chụp vào chiều tối nay tại Vinpearl Safari Phú Quốc, share để phòng nhé".

Thông tin trên được nhiều người chia sẻ trong đêm và xuất hiện một số bình luận cho rằng hổ ở vườn thú đã xổng chuồng 2 con, chưa bắt lại được. Người dân Phú Quốc sau đó tỏ ra lo lắng, nhất là cư dân ven Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari ở xã Gành Dầu.

Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội tối 7/3. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với Zing.vn sáng 8/3, bà Lê Thị Hằng, Chủ tịch UBND xã Gành Dầu, cho biết thông tin trên Facebook về việc hổ xổng chuồng là thất thiệt. Chính quyền địa phương đã phát đi thông tin trấn an người dân và ổn định tình hình an ninh trật tự.

"Hai năm trước có một con hổ nhỏ chui ra khỏi hàng rào và Vinpearl Safari đã thông báo ngay cho công an xã. Con hổ này được bắt lại ngay sau đó và thông tin mới xuất hiện trên mạng xã hội là bịa đặt", bà Hằng nói.

Ông Huỳnh Long Hải, Hạt trưởng Kiểm lâm Phú Quốc, cho biết ông chưa nghe thông tin hổ xổng chuồng. Còn đại diện truyền thông của Tập đoàn Vingroup thì nói: "Hình ảnh trên Facebook không phải ở Vinpearl Safari. Đây là thông tin sai sự thật, chúng tôi đã làm việc với người đăng thông tin thất thiệt và họ đã gỡ bỏ".

Vinpearl Safari (chấm đỏ) ở Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Tác giả: Việt Tường

Nguồn tin: Báo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP