Giới trẻ

Phía sau đám cưới của cặp đôi cô-trò hơn kém nhau 8 tuổi

Ít ai biết rằng, để đến được với nhau cặp đôi cô trò Kim Long – Như Ý đã trải qua quãng thời gian khó khăn... Nhưng bằng tình yêu họ đã đến bên nhau trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Câu chuyện tình yêu thầy trò không phân biệt tuổi tác, của cặp đôi cô giáo Lê Nguyễn Như Ý (SN 198 2) và học trò Nguyễn Dương Kim Long (SN 1990) đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Trong những ngày giữa tháng 3, PV báo Người Đưa Tin đã được chị Như Ý chia sẻ về câu chuyện tình yêu thú vị của mình. Theo đó, chị Như Ý cho biết nhà chị và nhà chồng cách nhau 2km (cùng ở Biên Hòa, Đồng Nai).

Chị Như Ý chia sẻ về chuyện tình yêu của mình.

Nói về mối lương duyên của hai vợ chồng, chị Như Ý kể: “Cách đây 12 năm, khi đó anh Long là học sinh lớp 11 còn tôi là giáo viên dạy môn Hóa, đồng thời cũng là cô giáo chủ nhiệm. Khi đó, anh Long rất hay tâm sự với tôi nhưng chủ yếu là chuyện tình cảm”.

Ngày đó, ngoài giờ lên lớp Long thường gọi Như Ý bằng chị, khi đó Như Ý nói rằng học trò này không tuân thủ theo quy tắc. Nhưng Long chỉ cười trừ “Em gọi chị cho thân vì chị chỉ hơn em vài tuổi”.

“Anh Long thường hay tâm sự với tôi chuyện tình cảm, thậm chí còn kể anh thích đơn phương một bạn nữ trong lớp và nhờ tôi tư vấn. Khi đó tôi tư vấn cho anh ấy là lo học tập trước còn các việc khác tính sau. Rồi cũng từ đó, chúng tôi cảm thấy có thiện cảm với nhau nhưng chỉ dừng lại ở mối quan hệ cô trò”, chị Như Ý nhớ lại.

Sau một năm dạy lớp của Long, Như Ý không làm cô giáo nữa mà chuyển ra ngoài làm.

Chị Như Ý chia sẻ thêm: “6 năm sau, anh Long biết được tôi đang làm cùng chỗ với người bạn thân của anh, vì thế anh quyết định xin số, gọi điện thoại cho tôi và mời tôi đi uống nước. Ấn tượng của tôi về anh sau 6 năm gặp lại là một người đàn ông trưởng thành hơn xưa rất nhiều”.

Sau thời gian quen nhau trở lại, Như Ý và Kim Long chính thức yêu nhau vào một đêm Giáng sinh.

Như Ý kể tiếp về ngày cả hai chính thức trở thành người yêu của nhau: “Tối hôm đó, anh Long đi xe máy và có nói “Hay là em làm gấu của chị?”. Tôi cũng cứ nghĩ đó chỉ là lời đùa vui nên đồng ý và nói chỉ yêu 1 năm”.

Càng nói chuyện Như Ý và Kim Long càng thấy hợp nhau.

Thế nhưng, càng yêu thì cặp đôi này càng cảm thấy hợp nhau và không muốn rời xa. Lúc này, cảm thấy tình yêu đã đủ lớn, cặp đôi quyết định nói với bố mẹ nhưng không ngờ sự phản ứng của bố mẹ chị lại vô cùng quyết liệt.

Chị Như Ý tiếp lời: “Bố mẹ chồng không phản đối nhưng bố mẹ tôi phản đối quyết liệt lắm vì lo con gái sẽ chịu thiệt thòi khi lấy chồng ít tuổi hơn, chưa kể sau này sinh con sẽ trông già hơn chồng thì chồng chán...".

Thế nhưng, sau hơn 1 năm thuyết phục, thấy được tình yêu chân thành mà cả hai dành cho nhau, cuối cùng bố mẹ hai bên cũng đã đồng ý cho Như Ý và Kim Long nên duyên vào tháng 6/2015.

Vợ chồng chị Như Ý hạnh phúc bên nhau.

Nói về kỷ niệm trong quá trình yêu nhau, chị Như Ý bộc bạch: “Thời gian yêu nhau chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm, nhưng tôi nhớ nhất là khi ra đường mọi người cứ nói chúng tôi là hai chị em. Lúc đó, tôi buồn và tự ái lắm nhưng anh Long luôn nắm chặt tay tôi nên tôi cảm thấy mình được an ủi”.

Cho đến nay, Như Ý cho biết chị cảm thấy hài lòng với lựa chọn của mình khi có một người chồng hết mực yêu thương, quan tâm lo lắng cho vợ cho con và có thêm một thiên thần kháu khỉnh.

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận trước quyết định lấy chồng trẻ, mặc dù chồng kém tôi 8 tuổi nhưng tôi cảm thấy tính cách của hai vợ chồng rất hòa hợp”, chị Như Ý cho hay.

Cũng bật mí thêm về bí quyết giữ lửa hôn nhân, chị Như Ý nói: “Bí quyết của gia đình tôi là dù hai vợ chồng có giận nhau đến mấy thì buổi tối trước khi đi ngủ là phải làm lành, cả nhà phải ôm nhau ngủ. Vì thế, gia đình tôi lúc nào cũng luôn đầy ắp tiếng cười”.

Tác giả: Thanh Lam

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNGTOP