Giải trí

NSND Hoàng Dũng đắng lòng vì bị kẻ xấu lừa 50 triệu đồng trong 30 phút

Mới đây, "ông trùm" Phan Quân - NSND Hoàng Dũng đã bị kẻ xấu lừa 50 triệu đồng trong chớp mắt. Việc xảy ra khi ông được nhờ chuyển số tiền lớn và sau đó mới phát hiện mình bị lừa ngoạn mục.

Chia sẻ với PV, NSND Hoàng Dũng cho hay, khoảng 15h chiều 11/4, một người em bên Đức gọi qua Facebook cho ông. Đây là người em khá thân thiết bởi mỗi lần đi lưu diễn, NSND Hoàng Dũng đều được người này tiếp đón nhiệt tình. Hai người cũng thường xuyên liên lạc với nhau.

NSND Hoàng Dũng vừa bị kẻ xấu lừa 50 triệu đồng qua Facebook.

Cuộc gọi qua messenger bị đứt đoạn khi NSND Hoàng Dũng nói và không nghe được người kia nói gì. Lúc sau có tin nhắn từ tài khoản Facebook này nhờ NSND Hoàng Dũng chuyển 20 triệu đồng cho một tài khoản khác với lý do mua hàng nhưng hết tiền trong tài khoản cá nhân. NSND Hoàng Dũng đã không nghi ngờ gì và chuyển luôn 20 triệu.

Một lúc sau, người này lại tiếp tục yêu cầu NSND Hoàng Dũng chuyển số tiền rất lớn. Tuy nhiên, trong tài khoản của ông chỉ còn 37 triệu đồng nên NSND Hoàng Dũng chỉ chuyển cho người kia 30 triệu đồng.

Vẫn còn giọng hốt hoảng, NSND Hoàng Dũng cho biết: "Người đó nói chuyện với tôi qua tài khoản Facebook nhưng cách nói chuyện rất thân quen như xưng hô với tôi là “đại ca”, “sếp”… rồi thỉnh thoảng lại “hic, hic” nên tôi tin đó là người em tôi quen. Hơn nữa, tài khoản Facebook còn nói thêm rằng: "Nếu cần gấp, ngày mai em lại chuyển lại cho sếp".

Sau này tôi mới biết, hacker đã nghiên cứu rất kỹ các đoạn chat mà anh em tôi hay chat với nhau để lừa tôi".

NSND Hoàng Dũng hốt hoảng khi bị lừa ngoạn mục.

"Ông trùm" Phan Quân đắng lòng nói tiếp: "Cũng may là chuyển xong 50 triệu đồng, tôi thấy chột dạ. Bởi, người em đó là ông chủ của một chuỗi nhà hàng, thiếu gì tiền mà phải nhờ tới tôi. Thêm nữa, việc làm ăn của người em bao giờ cũng có một hệ thống đối tác, không thể nhờ người như tôi được.

Nghĩ thế nên tôi gọi điện kể chuyện với Việt Anh. Việt Anh bảo với tôi: “Con nghĩ có gì đó không ổn trong chuyện này bố ạ, để con thử kiểm tra lại xem”. Khi Việt Anh gọi qua Đức cho người em hỏi chuyện thì mới vỡ lẽ trang cá nhân của cậu ấy bị hacker tấn công. Người em đó cũng lập tức gọi về cho tôi để hỏi chuyện.

Lúc đó, tôi mới biết mình vừa bị lừa ngoạn mục mà không mảy may nghi ngờ. Cũng vì quá tin người mà lại xảy ra sự cố đáng tiếc như thế. Hy vọng rằng, mọi người sẽ cẩn trọng hơn trong các giao dịch liên quan đến tiền bạc trên mạng xã hội".

Tác giả: Lạc Thành

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNGTOP