Du lịch

Những điểm du lịch Quảng Bình mê hoặc lòng người

Sau lũ gây thiệt hại nặng nề ở miền Trung, thiên đường du lịch Quảng Bình mọi cảnh vật trở nên tươi mới hơn, ánh nắng mặt trời đã bắt đầu lấp ló, vương quốc hang động dường như được khoác lên mình tấm áo mới với màu xanh mê hoặc của núi rừng và sông suối.

Sau lũ, thiên đường du lịch Quảng Bình mọi cảnh vật trở nên tươi mới hơn, ánh nắng mặt trời đã bắt đầu lấp ló, vương quốc hang động dường như được khoác lên mình tấm áo mới với màu xanh mê hoặc của núi rừng và sông suối. Hành trình khám phá vương quốc hang động Quảng Bình bắt đầu...

Động Thiên Đường- Thiên Đường nơi hạ giới

Được mệnh danh là “Thiên đường nơi hạ giới”, động Thiên Đường Bố Trạch, Quảng Bình là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới.

Động Thiên đường nằm ở km 16 (cách rìa nhánh tây đường Hồ Chí Minh gần 4 km), trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60-80m, được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á, một trong những hang động kỳ vĩ nhất trên thế giới.

Vừa qua, vì lý do lũ lụt Động Thiên Đường đóng cửa và sẻ mở lại vào ngày 12/12 sẽ đón du khách trở lại.

Động Pha Nha đệ nhất kỳ quan động

Động nướclà danh thắng tiêu biểu nhất của hệ thống hang động thuộc quần thể danh thắng Phong Nha - Kẻ Bàng. Tổng chiều dài 7.729 mét, có 14 hang, có dòng sông ngầm dài 13.969 mét lung linh kỳ ảo và rực rỡ nhất. Cửa động cao khoảng 10 mét, rộng 25 mét. Từ phía trên, nhũ đá nhỏ xuống trông như những giọt sương khổng lồ đang tan chảy…

Bên cạnh đó làĐộng Tiên Sơn( Động khô) nằm ở độ cao 200m, theo các nhà địa lý học, từ xa xưa dòng sông ngầm đã cạn nước, chỉ còn lại những vòm đá trắng và cột đá xanh ngọc bích. Các thạch nhũ trong động Phong Nha trải qua hàng triệu năm kiến tạo từ đá vôi dạng karst, bị nước mưa thẩm thấu, hoà tan và chảy xuống từ nóc hang tạo thành những nhũ đá vô cùng lạ mắt như sư tử, ngai vàng, Đức Phật…

Nước mưa tiếp tục rơi xuống đáy hang, kết canxi tạo ra măng đá. Những phiến đá, măng đá, nhũ đá, sông ngầm muôn hình muôn vẻ lung linh kỳ vĩ. Dường như Phong Nha là nơi hội tụ tất cả vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của thiên nhiên và là nơi trí tưởng tượng được thăng hoa nhất.Ngoài ra còn có được được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á, một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới.

Sông Chày Hang Tối hòa mình vào thiên nhiên

Không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên, mà sông Chảy - Hang Tối còn ghi điểm đối với dân du lịch khám phá vì những hoạt động mạo hiểm thú vị, zipline, tắm sông, chèo kayak, khám phá hang Tối và tắm bùn trong hang, thả mình vào làn nước mát lạnh. Du khách có thể tham gia các trò chơi dưới nước hay chèo thuyền kayak hay đắm mình nhìn trong dòng nước mát, với tiếng suối chảy và tiếng chim hót muôn nơi - ngắm cảnh yên bình xung quanh và hít thở không khí trong lành…

Hang Chà Lòi cung bậc của tình yêu

Dưới chân dãi núi đá vôi phía tây bắc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cũng có hệ thống hang động tuyệt đẹp được được đưa vào khai thác gần đây - hệ thống hang Chà Lòi ở xã Ngân Thủy,Lệ Thủy, Quảng Bình.

Trong hang Chà Lòi, măng đá và thạch nhũ còn nguyên sơ tạo thành nhiều hình thù kỳ lạ như thử thách sự liên tưởng của mỗi người.Hang còn có sông ngầm nước biếc xanh, mát lạnh, hay các hồ nước nhỏ, là nơi sinh sống của một số loài tôm, cá có màu trong suốt rất đặc biệt. Thạch nhũ trong hang động chứa nhiều silic nên mỗi khi chiếu đèn vào trở nên lung linh, tuyệt đẹp.

Bên ngoài hang, nơi bản Còi còn có đồng cỏ trên thảo nguyên xanh mênh mông. Cắm trại ngủ đêm tại đây, du khách dường như quên như những tất bật và ổn ào của cuộc sống, được hít thở không khí thiên nhiên tươi đẹp và có dịp khám phá nét văn hóa độc đáo, thưởng thức các sản vật nổi tiếng của đồng bào Vân Kiều nơi đây.

Với vẻ đẹp như viên ngọc sáng chói, Quảng Bình sau những ngày lũ đã khoác lên mình tấm áo đẹp đẽ, lung linh...

Tác giả: Thanh Loan

Nguồn tin: Báo Doanh nghiệp Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP