Pháp luật

Nhóm tín dụng đen chém gần đứt lìa tay con nợ

Thông tin từ Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), sáng nay (8-1) ngành chức năng đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến Tp Phan Thiết đòi nợ, gây thương tích cho người khác.

Trước đó, chiều 7-1, một nhóm gồm 5 người đi trên xe 7 chỗ từ Vũng Tàu đến chợ Phú Thủy (Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) tìm gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Hương (tiểu thương bán cá) tại chợ này để đòi nợ.

Chợ Phú Thủy

Chợ Phú Thủy, nơi xảy ra vụ việc

Tại đây, đã xảy ra cãi nhau về khoản nợ mà gia đình bà Hương đã vay các đối tượng. Trong lúc cãi nhau, một người trong nhóm đã giật con dao của tiểu thương trong chợ, chém gần đứt lìa bàn tay phải của anh Trần Khắc Anh (SN 1998, con trai bà Hương).

Phát hiện đối tượng này chuẩn bị vung dao chém nhát thứ hai vào anh Anh, bà Hương đã đưa tay đỡ cho con trai. Hậu quả cánh tay trái của bà Hương bị trọng thương. Ngoài ra, bà Hương còn bị các đối tượng trong nhóm đấm đá túi bụi vào ngực, tát vào má và đâm vào bụng. Chồng và con trái út của bà Hương cũng bị các đối tượng cho vay nặng lãi đấm đá túi bụi.

chém

Bà Hương bị chém và đánh đấm túi bụi

Trước sự việc trên, người dân và bảo vệ chợ Phú Thủy đã bắt giữ 4 đối tượng giao cho Công an Phường Phú Thủy và đưa bà Hương cùng con trai đi cấp cứu. Một đối tượng còn lại trong nhóm đòi nợ đã tẩu thoát. Hiện nay, anh Trần Khắc Anh đang cấp cứu tại bệnh viện.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, gia đình bà Hương (ngụ ở Phường Mũi Né, TP Phan Thiết) đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm ăn buôn bán. Tại đây, bà Hương có vay của nhóm người này 90 triệu đồng với lãi suất 5 triệu đồng/tháng. Mới chỉ trả lãi được 3 tháng, thì gia đình trở về chợ Phú Thủy (TP Phan Thiết) để buôn bán và không còn khả năng trả nợ. Khi thấy bà Hương không trả tiền, nhóm người này đã ra TP Phan Thiết tìm và xảy ra vụ việc nói trên.

Hiện, Công an TP.Phan Thiết đang lấy lời khai gia đình nạn nhân và 4 đối tượng đòi nợ.

Tác giả: Việt Khánh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: tín dụng đe , con nợ , chém

BÀI MỚI ĐĂNGTOP