Trong nước

Nhiều giải pháp thiết thực trong triển khai Nghị quyết 98

Nhiều giải pháp thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng và thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù của TP HCM được đưa ra tại hội thảo.

Ngày 14-5, Học viện Cán bộ TP HCM cùng Cơ quan Thường trực Tạp chí Cộng sản tại miền Nam tổ chức hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "TP HCM sau 1 năm thực thi Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội".

Chủ trì hội thảo có PGS-TS Lê Hải Bình, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM; TS Phùng Ngọc Bảo, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực Tạp chí Cộng sản tại miền Nam; PGS-TS Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc Học viện Cán bộ TP HCM.

Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "TP HCM sau 1 năm thực thi Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội"

Phát biểu tại hội thảo, ông Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh TP HCM là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, có sức lan tỏa, thúc đẩy phát triển vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thời gian qua, được sự quan tâm của Trung ương, TP HCM luôn tiên phong thí điểm các cơ chế, chính sách mới, thực tiễn hóa các chủ trương và định hướng mới trước khi được triển khai rộng khắp trong cả nước.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, phát biểu tại hội thảo

Ông Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định hội thảo là dịp để đánh giá Nghị quyết 98 sau gần 1 năm đi vào cuộc sống; nhìn nhận những công việc đã triển khai cùng với một số vấn đề đặt ra trong quá trình thực thi nghị quyết.

Từ đó, tập hợp các luận cứ khoa học giúp TP HCM triển khai thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù theo tinh thần Nghị quyết 98, bao gồm các phần việc cụ thể bảo đảm tính hiệu quả trong lãnh đạo, quản lý của Đảng bộ và chính quyền thành phố, tính bền vững trong phát triển TP HCM trong bối cảnh mới...

Thông qua hội thảo, các Đại biểu đã đưa ra những ý kiến, tham luận, đề xuất những giải pháp thiết thực, mang tính chiến lược nhằm góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng và thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù của TP HCM trong thời gian tới.

Đại biểu đã đưa ra những ý kiến, giải pháp trong triển khai Nghị quyết 98

Cuối hội thảo, PGS-TS Lê Hải Bình bày tỏ những trăn trở liên quan những vấn đề còn bất cập, hạn chế của TP HCM nói riêng và miền Nam nói chung. Theo ông, thành phố luôn cần sự đồng hành của cả nước để thực hiện Nghị quyết 98 hiệu quả hơn.

PGS-TS Lê Hải Bình phát biểu tại hội thảo.

"Chưa đầy 1 năm nữa sẽ đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tôi mong với những tham luận ngày hôm nay và những buổi hội thảo tiếp theo chúng ta sẽ mang lại những lợi ích thiết thực chào mừng sự kiện trọng đại này"- PGS-TS Lê Hải Bình nói.

Tác giả: ÁI MY

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP