Tin địa phương

Nhiều địa phương tại Quảng Bình bị cô lập trở lại do mưa lũ

Nước lũ tại các sông, suối tại Quảng Bình lại dâng cao, một số địa phương bị chia cắt trở lại. Các cơ quan chức năng đang triển khai nhiều tổ công tác giúp đỡ người dân.

Đến chiều ngày 16/10, trên địa bàn huyện Quảng Ninh mưa rất to, nước trên các sông, suối bắt đầu lên nhanh, xuất hiện nhiều điểm ngập, sạt lở. Chính quyền và lực lượng biên phòng đã điều động cán bộ, chiến sĩ xuống tận các thôn, bản tuyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng chống lũ, lụt, sạt lở núi.

Nước lũ lại dâng lên, chia cắt nhiều địa phương.

Còn tại huyện Minh Hóa, nước lũ dâng lên cũng khiến nhiều làng bản bị chia cắt. Trong đó, mực nước ở ngầm Ka Ai đã dâng cao hơn 1m chia cắt bản Ka Ai có 412 nhân khẩu. Tại thượng nguồn sông Gianh nước lũ dâng nhanh cũng khiến đoạn đường nối Quốc lộ 12A đi các bản vùng Lòm bị chia cắt 5 điểm.

Cơ quan chức năng đã bố trí lực lượng lập rào chắn tạm thời ngăn không cho phương tiện qua lại và tuyên truyền cho bà con không đi xúc cá dọc khe suối.

Lực lượng Biên phòng lập rào chắn ngăn không cho người dân qua lại, đảm bảo an toàn.

Còn tại huyện Lệ Thủy, mưa lũ cũng tiếp tục chia cắt 3 bản của xã Lâm Thủy là bản Bạch Đàn, Tân Ly và Eo Bù – Chút Mút cùng nhiều điểm khác.

Hiện Quảng Bình vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to, dự báo địa phương này sẽ tiếp tục phải đón nhận một đợt lũ tiếp theo nếu mưa vẫn tiếp tục kéo dài.

Tác giả: Hùng Trần

Nguồn tin: giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP