Thế giới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên không trả lời về việc từ bỏ vũ khí hạt nhân

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiên lượng rằng ông sẽ hợp tác với nhà lãnh đạo Triều Tiên để hóa giải bất đồng về hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không trả lời khi được hỏi liệu ông có từ bỏ vũ khí hạt nhân của nước này hay không. Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn tỏ ra khá lạc quan.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thềm hội đàm mở rộng. (Ảnh: Sky News)

“Hợp tác với nhau, chúng tôi sẽ có thể giải quyết vấn đề này”, ông Trump chia sẻ trước thềm cuộc gặp song phương mở rộng với sự tham gia của cả các quan chức 2 bên. Tổng thống Trump nêu rõ, ông và lãnh đạo Triều Tiên “sẽ giải quyết một vấn đề lớn, một bài toán lớn”.

Trò chuyện vời ông Trump bên hành lang hội nghị, trước khi bước vào cuộc hội đàm mở rộng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chia sẻ rằng rất nhiều người trên thế giới không thể tin rằng Thượng đỉnh Mỹ - Triều có thể diễn ra ở Singapore.

“Nhiều người trên thế giới sẽ nghĩ đây là một ảo tưởng từ một bộ phim khoa học viễn tưởng”, ông Kim Jong-un nói với ông Trump thông qua người phiên dịch.

Bước vào hội đàm mở rộng, ông Kim Jong-un cũng xác định đây sẽ là một chặng đường không suôn sẻ.

“Tất nhiên còn nhiều thách thức phía trước nhưng tôi sẵn lòng làm điều này”, ông Kim Jong-un nói.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc chương trình nghị sự bằng một buổi vừa ăn trưa vừa làm việc.

Tác giả: Diệu Hương

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNGTOP