Pháp luật

Nguyên Đội phó chi cục thuế quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị khởi tố

Phát hiện nhiều doanh nghiệp thực hiện kê khai kế toán trong hoạt động kinh doanh không đúng quy định, Huy yêu cầu các doanh nghiệp chi cho mình số tiến từ 50 đến 100 triệu đồng để bỏ qua sai phạm.

Bị can Nguyễn Xuân Huy: Ảnh CA

Ngày 23/2, cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Huy (41 tuổi, nguyên Phó Đội trưởng Đội kiểm tra thuế 1 thuộc Chi cục thuế quận Ninh Kiều) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo Cơ quan CSĐT Huy từng là thành viên của Đoàn kiểm tra Chi cục thuế quận Ninh Kiều, hằng năm tiến hành kiểm tra, thanh tra các doanh nghiệp trên địa bàn về tình hình kinh doanh để quyết toán thuế.

Trong năm 2020, Huy phát hiện nhiều doanh nghiệp thực hiện kê khai kế toán trong hoạt động kinh doanh không đúng quy định, Huy đã yêu cầu các doanh nghiệp chi cho Huy số tiến từ 50 đến 100 triệu đồng để Huy bỏ qua sai phạm của doanh nghiệp.

Bước đầu, Cơ quan điều tra đã làm rõ nhiều doanh nghiệp đã bị Huy “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” bằng thủ đoạn trên.

Tiến hành khám xét chỗ ở, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã thu được nhiều tài liệu quan trọng có liên quan đến vụ án nguyên Phó đội trưởng Đội kiểm tra thuế 1 thuộc Chi cục Thuế quận Ninh Kiều tống tiền doanh nghiệp.

Cơ quan CSĐT cho biết thêm, để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thông tin đến các doanh nghiệp là bị hại trong vụ án nêu trên liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ (số 71 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để được hỗ trợ và phối hợp điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả: Văn Toàn

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP