Du lịch

Ngoài ma cà rồng, Romania còn có nhiều lý do thu hút bạn hơn thế

Trước khi đến Romania, chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng đây là vùng đất của Bá tước Dracula- ma cà rồng nổi tiếng nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, sự thật là Romania có nhiều điều tuyệt vời hơn thế.

Kiến trúc độc đáo

Lần đầu đến Romania, bạn sẽ thấy choáng ngợp khi được ngắm nhìn những ngôi nhà với màu sắc rực rỡ và kiến trúc độc đáo. Toàn bộ những ngôi nhà ở đây đều được màu vàng, đỏ tươi và đỏ đậm. Đi dọc các con phố tại thủ đô Bucharest, bạn sẽ được ngắm nhìn những bức bích họa tôn giáo cũng như các bức hình được chắp bút bởi các nghệ sỹ đường phố tài năng.

Tìm hiểu về lịch sử

Lịch sử của các nước Đông Âu rất phức tạp và Romania cũng không phải là ngoại lệ. Đến nơi đây, bạn có thể tìm hiểu về cuộc đời của bạo chúa Vlad III The Impaler- nhân vật có thật đã truyền cảm hứng cho nhà văn Stoker xây dựng nên hình tượng bá tước Dracula cũng như Nicolae Ceaușescu, cựu Tổng thống bị lật đổ và hành quyết trong Cách mạng 1989. Ngoài ra, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia các tour du lịch đến những ngôi làng thời trung cổ. Những người hướng dẫn viên sẽ kể cho bạn nhiều câu chuyện hơn về những ngôi làng này.

Thưởng thức những món ăn độc đáo

Ẩm thực của Romania là khá giống với ẩm thực Hungary, Đức nhưng vẫn có những nét riêng biệt. Trong bữa ăn, bạn sẽ được thưởng thức bánh mì nướng, súp mì, bánh bao, bắp cải, bánh ngọt…Ngoài ra, bạn đừng bỏ lỡ món salad với cà tím, cà chua “sạch” được trồng ở trang trại gần đó.

Tìm hiểu về ma cà rồng

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ma cà rồng, bạn nên ghé thăm Lâu đài Bran nổi tiếng ở thị trấn Transylvanian.Trước đó, vào thế kỉ 15, lâu đài này từng gắn liền với Hoàng tử Vlad Tepes, người trị vì Vallachia, một phần của Romania ngày nay và cũng là nhân vật gợi cảm hứng cho nhà văn Stoker xây dựng nên hình ảnh ma cà rồng Dracula. Chính sự tàn bạo của Vlad đã tạo nên ý tưởng cho một Dracula khát máu trong tiểu thuyết. Ngày nay, thị trấn Transylvanian nổi tiếng với những chiếc tháp đồng hồ, nhà thờ tuyệt đẹp.

Tác giả: Quỳnh Trang

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Romania , ma cà rồng , thu hút

BÀI MỚI ĐĂNGTOP