Giới trẻ

"Nghìn lẻ một" tình huống bi hài khi bạn trên facebook bước ra đời thực

Mạng xã hội phát triển, khiến con người dễ dàng trao đổi thông tin với nhau nhanh hơn, tiện hơn. Tuy nhiên, việc quen biết nhau từ mạng xã hội cũng khiến nhiều người rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười”.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh Nguyễn Huy Hoàng (Hà Nội) cho biết, bản thân anh đã gặp phải tình huống bi hài khi gặp bạn quen trên facebook.

“Tôi chơi facebook đến nay cũng được khoảng 5-6 năm, trong quá trình chơi tôi kết bạn với khá nhiều người trên trang cá nhân. Có những người kết bạn chỉ là xã giao nhưng cũng có những bạn phục vụ cho công việc của mình.

Sau khi quen nhau tôi có hẹn một cô gái là đối tác làm ăn đi uống cà phê. Trông ảnh qua facebook tôi chắc mẩm cô này cũng xinh xắn, da trắng trẻo... Đúng hôm hẹn nhau, tôi đến địa chỉ như đã hẹn, ngồi chờ cô ấy một hồi lâu. Trong quá trình ngồi chờ tôi có nhìn thấy một cô gái cứ đứng ngó nghiêng. Tôi không nghĩ người đó là đối tác của mình, bởi bên ngoài trông cô ấy vừa đen, da mặt lại sạm.

Tôi cố trấn an mình rằng không phải cô ấy đâu. Cho đến khi cô ấy cầm điện thoại gọi tôi, mô tả mình mặc váy này, đeo túi xách này thì tôi vỡ mộng thật sự. Từ đó, tôi nghiệm ra rằng mạng ảo và ngoài đời thực khác nhau một trời một vực”, anh Huy Hoàng kể về phút giây gặp mặt khiến anh vỡ mộng hoàn toàn.

Quen nhau trên facebook...(Ảnh minh họa).

Không rơi vào "thảm cảnh" như anh Huy Hoàng, thế nhưng cô gái có tên Bích Ngọc (Hà Nội) cũng rơi vào tình huống hài hước.

Bích Ngọc kể: “Tôi có quen qua facebook với một anh bạn làm nhiếp ảnh, chúng tôi thường xuyên nói chuyện với nhau và thường gọi nhau với nickname trên facebook. Có lần nói chuyện tôi cũng hỏi tên rồi nhưng chỉ được một thời gian sau lại quay về gọi nickname. Nhiều khi nói chuyện về anh mà mọi người cứ ngỡ tôi đang làm việc với người nước ngoài.

Chưa hết, có lần hai anh em hẹn nhau ngoài đời thực, khi đó có bạn của anh ấy nữa. Khi gặp ngoài đời thì không thể gọi nickname trên facebook được, như vậy sẽ bị đánh giá là thiếu chân thành. Lúc đó, bạn của anh ấy buột miệng hỏi: “Thế em chơi với anh ấy lâu chưa? Em có biết tên thật của anh ấy không?”. Bất ngờ bị hỏi, mặt tôi đỏ ửng lên rồi đáp: “Anh em có biết tên nhau nhưng thích gọi nhau bằng nickname facebook hơn”. Sau buổi gặp, tôi phải hỏi riêng bạn của anh ấy và lưu lại trong trí nhớ. Đây cũng là một tình huống bi hài mà tôi không thể nào quên khi gặp người quen trên facebook ngoài đời thực”.

... đến khi gặp nhau ngoài đời thực nhiều người rơi vào tình huống bi hài (Ảnh minh họa).

Tương tự Bích Ngọc, chị Nguyễn Thu Hà cũng từng rơi vào trường hợp “khóc dở mếu dở”.

Chị Hà kể: “Kết bạn trên facebook đã lâu với một người đàn ông. Nhìn trên ảnh trông anh cao to, điển trai, sáng láng. Nhưng, khi gặp ngoài đời thì tôi không còn dám tin nhiều vào mạng xã hội nữa. Bên ngoài, trông anh gầy còm, nói chuyện kém duyên. Sau buổi gặp mặt anh còn hẹn gặp tôi nhiều lần nữa, tuy nhiên tôi đã từ chối và hủy kết bạn trên facebook”.

Theo lời chị Hà, không phải chị coi trọng hình thức nhưng việc sống ảo quá mức cho phép khiến chị bị “dị ứng”.

Thông qua câu chuyện bi hài của mình, anh Huy Hoàng, chị Bích Ngọc hay chị Hà đều bày tỏ rằng: “Mạng xã hội phát triển giúp con người có thể trò chuyện dễ dàng hơn. Nhưng hiện nay, nhiều người sống ảo đến mức đi đâu cũng chỉ chăm chăm chụp ảnh làm sao cho thật lung linh, nhưng thực tế lại khác xa. Từ câu chuyện của bản thân, chúng tôi mong người dùng mạng bớt sống ảo và tập trung vào các mối quan hệ, tình cảm ngoài đời thực”.

Tác giả: Thanh Lam

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNGTOP