Pháp luật

Một phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc may mắn trốn thoát thành công

Bị lừa bán sang Trung Quốc, người phụ nữ quê An Giang đã tìm cách trốn thoát và được Công an Việt Nam tiếp nhận trở về quê hương.

Tin từ Công an TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (3/4), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận chị P.T.C.O. (SN 1992, trú tại Mỹ Phước, Long Xuyên, tỉnh An Giang), nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, từ phía lực lượng chức năng Trung Quốc.

Theo cơ quan công an, vào khoảng tháng 8/2017, trong khi đang làm thuê tại một quán hủ tiếu tại tỉnh An Giang, chị O. gặp một người phụ nữ trung niên có tên thường gọi là bà Tám.

Bà Tám sau khi quen biết thường hay trò chuyện với chị O. Khi cả hai trở nên gần gũi, bà Tám nói sẽ tạo điều kiện cho chị O. sang Trung Quốc làm việc tại một công ty lớn với mức lương rất cao, 10 triệu đồng/tháng.

Thấy chị O. còn ngần ngừ vì phải xa quê hương thì bà Tám hứa, nếu đồng ý sang làm việc bên Trung Quốc thì cứ sau 3 tháng sẽ được về thăm quê một lần.

Thấy mức thu nhập hấp dẫn, chị O. đồng ý. Sau đó bà Tám cùng chị O. đi máy bay ra Hà Nội.

Tại Hà Nội, bà Tám đưa thuốc nói chị O. là thuốc chống say và bảo chị O uống. Sau đó cả hai sang đến một khu vực (chị O. không biết là nơi nào) thuộc Trung Quốc. Tại đây chị O. mới biết mình bị lừa bán khi một phụ nữ và một người đàn ông trung niên đến ngã giá với bà Tám để lấy chị O về làm vợ.

Lúc này tình thế bắt buộc, lại là nơi đất khách quê người nên chị O. đành chấp nhận theo người đàn ông này về nhà nhưng trong lòng vẫn nung nấu ý nghĩ phải trốn bằng được về quê hương.

Cơ hội đến khi người thân của người đàn ông mua chị về làm vợ nhờ chị O. chở đi bệnh viện. Ngay lập tức, chị O. rời bệnh viện vẫy xe taxi, đồng thời liên lạc với một người phụ nữ biết hoàn cảnh của chị O. để được giúp đỡ và trốn thoát.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP