Thế giới

Mexico: 26 cảnh sát chống bạo động bị thương khi đụng độ với sinh viên biểu tình

Cơ quan An ninh thành phố Mexico (SSC) cho biết một số người trong nhóm biểu tình che mặt, đội mũ trùm đầu ném 8 quả pháo tự chế và các đồ vật vào trước cửa Cung điện quốc gia.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ít nhất 26 cảnh sát chống bạo động đã bị thương do sinh viên ném chất nổ tự chế vào hàng rào an ninh quanh Cung điện quốc gia - trụ sở làm việc của Tổng thống nước này - trong cuộc biểu tình diễn ra ngày 13/5, yêu cầu làm rõ vụ mất tích 43 sinh viên Cao đẳng Sư phạm Ayotzinapa xảy ra gần 10 năm trước.

Cơ quan An ninh thành phố Mexico (SSC) cho biết một số người trong nhóm biểu tình che mặt, đội mũ trùm đầu ném 8 quả pháo tự chế và các đồ vật vào trước cửa Cung điện quốc gia.

Cảnh sát chống bạo động đáp trả bằng khiên và bình cứu hỏa. Sau vụ việc, nhóm biểu tình đã rời đi bằng xe tải.

Tổng cộng 7 xe cứu thương chở đội cứu hộ và cấp cứu y tế đã được điều động đến hiện trường để điều trị cho 26 cảnh sát bị thương, trong số đó 25 người phải chuyển đến bệnh viện do vết thương nghiêm trọng.

Nhóm biểu tình tập trung trước cửa Cung điện quốc gia để phản đối quyết định của một thẩm phán liên bang đưa ra ngày 9/5 cho phép trả tự do có điều kiện cho 8 binh sỹ bị buộc tội liên quan đến vụ mất tích của 43 sinh viên trường Ayotzinapa ở bang miền Nam Guerrero hồi tháng 9/2014.

Trước đó, những người biểu tình đã yêu cầu được gặp Tổng thống Andrés López Obrador để nhận thông tin về cuộc điều tra vụ mất tích trên trước khi nhà lãnh đạo kết thúc nhiệm kỳ trong năm nay.

Ngày 6/3, hàng trăm người biểu tình đã phá cửa phụ của Cung điện quốc gia để yêu cầu được gặp Tổng thống López Obrador đòi công lý cho vụ án Ayotzinapa.

Trong gần 10 năm xảy ra vụ việc trên, chỉ có 3 nạn nhân được xác định danh tính thông qua xét nghiệm di truyền trên những mảnh xương bị đốt cháy còn sót lại và được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ việc gần thành phố Iguala bang miền Nam Guerrero.

Đêm 26/9/2014, tổng cộng 43 sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Ayotzinapa trên đường đến thành phố Mexico bằng xe bus đã biến mất bí ẩn, gây chấn động toàn quốc.

Hồi tháng 3 năm nay, hai thám tử điều tra vụ việc cũng đột ngột mất tích. Bang Guerrero vốn là địa bàn hoạt động của các băng đảng ma túy./.

Tác giả: Phương Lan

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP