Đẹp

Không muốn xuống sắc vào mùa thu, nàng da khô đừng dại làm những điều này

Dưới đây là những thói quen nàng da khô cần phải tránh ngay lập tức.

Tránh dùng kem dưỡng ẩm

Da khô cần phải chăm sóc nhiều hơn bất kỳ loại da nào khác để phục hồi độ ẩm. Các nàng có làn da dầu hay da hỗn hợp đều có thể dùng kem dưỡng ẩm. Nhưng nếu như sở hữu làn da khô bạn không nên dùng kem dưỡng ẩm. Bạn cần phải chọn kem dưỡng ẩm chuyên biệt dành riêng cho da khô để hạn chế kích ứng, viêm hay mẩn ngứa.

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng không tốt cho da khô chút nào. Nó sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên và khiến da khô ơn. Vì vậy, bạn không nên tắm nước nóng, không được đứng dưới vòi sen quá 10 phút.

Tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết giúp loại bỏ các tế bào da chết và làm sáng màu da. Nhưng tẩy da chết quá nhiều có thể rửa sạch dầu tự nhiên trên da và khiến da khô, bong tróc hơn. Tẩy da chết mỗi ngày không phải là một phương pháp tốt giúp bạn có làn da khỏe mạnh. Do đó, bạn chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần trong một tuần.

Không khí làm khô da

Không khí hanh khô là nguyên nhân khiến da mất độ ẩm và trở nên khô ráp. Do đó, khi thời tiết hanh khô bạn nên uống nhiều nước, xịt khoáng để tạo độ ẩm cho da.

Tránh sử dụng nước cân bằng da

Nước cân bằng mang lại cho bạn làn da mềm mại và dẻo dai. Nhưng loại dưỡng da này lại không phù hợp với da khô. Đó là do nước cân bằng chứa còn làm da khô hơn.

Tránh dùng phấn bột, phấn kiềm dầu

Phấn bột và phấn kiềm dầu có thể làm da bí bách và khô sạm hơn. Do đó, nàng da khô chỉ nên nên sử dụng kem nền, kem lót dạng lỏng có chứa tinh dầu tự nhiên.

Tác giả: Ngọc Huyền

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: da khô , Làm đẹp

BÀI MỚI ĐĂNGTOP