Pháp luật

Khám phá đường dây rút ruột xăng dầu từ xe bồn ngày cận tết

Ngày 10/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây rút ruột xăng dầu từ các xe bồn với tang vật lên tới hàng ngàn lít. Hiện công an đang tạm giữ 6 người để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó, trong quá trình trinh sát địa bàn, các chiến sĩ Đội 4 Phòng PC45 phát hiện nhiều xe bồn chở xăng dầu thường hay tấp vào một kho không số nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) với nhiều biểu hiện bất minh, nghi rút ruột xăng dầu nên xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau quá trình theo dõi và thu thập chứng cứ, khoảng 11h 45’ trưa 8/2, khi phát hiện chiếc xe bồn mang BKS 83C-018.09 tấp vào trong kho này rồi đóng cửa lại.

Kho bãi nơi rút ruột xăng dầu

Các đối tượng bị bắt quả tang khi đang rút trộm xăng dầu từ xe bồn


Ngay lập tức, hàng chục cán bộ chiến sĩ Đội 4 Phòng PC45 bất ngờ phá khóa cổng, ập vào kiểm tra và bắt quả tang tài xế Nguyễn Văn Hùng (SN 1972, quê Sóc Trăng) đang cùng một số đối tượng tổ chức rút ruột xăng dầu từ các xe bồn để bán cho Ngô Văn Trí (SN 1975, chủ kho).

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, trước đó chiếc xe bồn này đến kho xăng dầu Dapha Gò Dầu để lấy 14.000 lít xăng E5 để đi giao cho một cửa hàng ở Sóc Trăng. Trên đường đi, Hùng tấp vào kho trên rút 180 lít xăng đựng trong 6 can loại 30 lít thì bị cơ quan công an phát hiện.

Đối tượng Ngô Văn Trí khai nhận, đứng ra thu xăng dầu từ tháng 8/2017 đến nay.

Các loại xăng được Trí mua với giá 12.500 đồng/lít và bán ra với giá 13.500 đồng/lít. Để phục vụ cho việc hút trộm xăng dầu, Trí còn thuê thêm 2 đối tượng khác là Lê Minh Phúc (SN 1993, ngụ quận 7) và Gõ Gia Bảo (SN 1999, quê Bến Tre) làm giúp việc cho mình.

Hiện PC45 đã bàn giao toàn bộ hồ sơ cùng tài liệu cho Công an huyện Nhà Bè để tiếp tục mở rộng điều tra.

Tác giả: Đình Thảo

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP