Tin địa phương

Kết quả xét nghiệm 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 7/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện tại Quảng Bình có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS – CoV - 2.

Cán bộ y tế Quảng Bình làm xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Những người này hiện đang bị buộc cưỡng chế cách ly tại khách sạn ở Tp. Đồng Hới để tiếp tục theo dõi. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vẫn tiếp tục điều tra và truy vết những người liên quan đến 9 đối tượng này nhằm khoanh vùng, giám sát để ngăn ngừa dịch bệnh trong tình huống xấu nhất xảy ra.

“Các đối tượng người Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, trong thời gian chờ làm các thủ tục pháp lý liên quan, có thể tiếp tục xét nghiệm lần 2, 3 đối với các đối tượng này để giám sát dịch bệnh. Hiện ngành Y tế đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nhằm bắt buộc 9 đối tượng này thực hiện đúng những quy định về phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế”… ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế cho hay.

Các cơ quan chức năng, các đơn vị nghiệp vụ của tỉnh Quảng Bình sẽ phối hợp cùng các đơn vị khác liên quan nhằm điều tra làm rõ động cơ, hành vi và sẽ xử lý nghiêm đối với các đối tượng liên quan trong việc tổ chức cho những người Trung Quốc này vượt biên trái phép vào và dẫn dắt các đối tượng “lang thang” ở các tỉnh trong thời gian vừa qua.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Ngày 6/4, Công an Tp. Đồng Hới và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện một nhóm 9 người Trung Quốc lưu trú tại địa bàn để chuẩn bị di chuyển vào Quảng Trị. Ngay lập tức, nhóm đối tượng này đã bị buộc cưỡng chế cách ly và thực hiện đúng các quy định về phòng dịch Covid – 19 mà Bộ Y tế đã đặt ra.

Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đã tiến hành phun khử trùng khách sạn Nhật Huy, số 11 đường Xuân Diệu. Khách sạn Bình Minh số 231, Lý Thường Kiệt, thành phố Đồng Hới, 2 xe taxi. Phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiếp tục truy vết những người từng tiếp xúc với nhóm đối tượng này để theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID- 19.

Tác giả: Hoàng Nam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP