Xe

Hơn 100.000 chiếc Kia Sedona bị lỗi cửa trượt

Nếu đang sở hữu một chiếc Kia Sedona phiên bản từ 2015 đến 2018 có trang bị cửa trượt bằng điện, rất có thể bạn sẽ quan tâm đến những thông tin dưới đây.

Theo Cơ quan An toàn giao thông Mỹ (NHTSA), cửa trượt của mẫu minivan này bị lỗi phần mềm và có thể gây thương tích cho người sử dụng.

Thông báo của NHTSA cửa trượt điện trên các xe bị triệu hồi có tính năng dừng tự động và trượt ngược trở lại khi gặp vật cản. Tuy nhiên, do lỗi lập trình mô-đun điều khiển, cửa điện có thể không trượt ngược lại khi gặp vật cản.

Kia cho biết 106.428 chiếc Sedona sản xuất trong giai đoạn từ ngày 21/7/2014 đến 6/12/2017 nằm trong diện triệu hồi. Tuy nhiên, vì xe không được sản xuất theo đúng thứ tự số VIN, nên khách hàng muốn tìm kiếm thông tin cần liên hệ với Trung tâm hỗ trợ khách hàng hoặc đại lý chính hãng.

Quyết định của Kia được đưa ra sau khi xảy ra một số vụ tai nạn liên quan đến lỗi này. Tính đến ngày 17/5, hãng đã xác định được 14 trường hợp chấn thương trong tổng số 21 ca khiếu nại, trong đó có 2 trường hợp được xác nhận là do lỗi phần mềm.

Chủ các xe nằm trong đợt triệu hồi này sẽ được thông báo qua email để đặt lịch sửa xe với các đại lý. Việc sửa chữa, lập trình lại sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Tác giả: Lạc Diệp

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP