Đẹp

Hồ Ngọc Hà chia sẻ kinh nghiệm kiêng cữ sau sinh cho Thanh Thảo

Cô khuyên người mẹ mới sinh đừng đi lại quá mạnh và nhiều để tránh sau này bị nhức mởi từ bên trong xương.

2h29 ngày 17/7 (giờ địa phương), ca sĩ Thanh Thảo sinh con gái đầu lòng tại Mỹ. Chị đặt tên con là Talia và trìu mến gọi con với biệt danh "my little Búp bê". Sinh con ở nước ngoài, tuy được hưởng điều kiện y tế tốt, đầy đủ nhưng việc kiêng cữ của bà mẹ nổi tiếng lại khá vất vả vì không thể tìm thấy các dịch vụ và nguyên liệu chăm sóc sản phụ sau sinh như ở Việt Nam. Bên cạnh đó, những lời khuyên của bác sĩ tại Mỹ cũng hoàn toàn lạ lẫm với cô. Bởi vậy, nữ ca sĩ đã không khỏi lo lắng khi chẳng thể làm theo những kinh nghiệm được truyền đạt lại.

Sinh con ở nước ngoài, Thanh Thảo và ông xã tự chăm con hoàn toàn nên cô không có điều kiện kiêng cữ.

Thanh Thảo kể lại rằng trước và sau khi sinh bé Talia, cô được bác sĩ cho ngậm một ly đá lạnh. Và sau 2 tiếng, cô được ăn đủ các thứ như bữa ăn chính; nước táo, cam, dâu, nước đá được uống thoải mái mà chẳng cần kiêng cữ thứ gì. Nữ ca sĩ sinh thường và ba ngày ở trong bệnh viện đã đi lại thường xuyên để bế con, ngồi liên tục để cho con bú.

Vì thời tiết hiện tại nơi Thanh Thảo sống đang là mùa hè nên cô cũng không thể kiêng tắm táp, kiêng gió. Đến ngày thứ 4 sau sinh, cô đã ra ngoài khi đưa bé Talia tái khám và mua sắm đồ dùng lặt vặt cho con...

"Ở Việt Nam, các mẹ có ông bà nội - ngoại, có gia đình đông, thuê người trông trẻ dễ dàng. Bên này không dám giao con cho ai hết, quay cuồng với con là hết giờ cho bản thân... Không có điều kiện kiêng cữ nên nhìn các chị được chăm theo kiểu xưa tốt cho sức khỏe sau này mà thấy thèm", bà mẹ nổi tiếng chia sẻ.

Bé Talia được mẹ đắp lá trầu không hơ nóng theo kinh nghiệm dân gian.

Những dòng tâm sự này của Thanh Thảo đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ các bà mẹ, trong đó có nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Mẹ của bé Subeo cho rằng cơ địa của mỗi người khác nhau và chỉ có chính mình là người hiểu bản thân mình nhất. Cô bảo: "Có những thứ thật sự phản khoa học, nhưng mình đừng chủ quan, vì cơ thể mình đang mất khá nhiều chất, và khi rặn đẻ, các cơ, nang... mọi thứ nở hết nên cũng cần chút thời gian để về lại vị trí cũ".

Nữ ca sĩ sinh năm 1984 không đồng tình với việc uống nước đá trước và sau khi sinh, nhưng cho rằng sản phụ đẻ xong cần tránh gió mạnh thổi vào người, nên nằm dưới điều kiện thời tiết tự nhiên là tốt nhất. Cô khuyên người mẹ mới sinh đừng đi lại quá mạnh và nhiều để tránh sau này bị nhức mởi từ bên trong xương; gội đầu bằng nước ấm và sấy khô tóc.

Bên cạnh đó, Hồ Ngọc Hà cũng chia sẻ với Thanh Thảo thêm các kinh nghiệm làm đẹp sau sinh như thoa sữa mẹ lên mặt để da đẹp hay giúp bụng nhỏ lại bằng cách "siết eo, chườm nóng với muối" trong một tháng đầu tiên. Muối rắc vào than hoặc gói muối sống vào khăn hơ nóng trước khi áp khắp cơ thể. Với người sinh thường như Thanh Thảo, bà mẹ một con nhấn mạnh việc phải hơ "em bé" để nhanh co.

Tác giả: Hà Nhi

Nguồn tin: ngoisao.net

  Từ khóa: Thanh Thảo , Hồ Ngọc Hà

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP