Cuộc sống

Gửi đàn bà ngoại tình: Đàn ông sẽ không chọn ở bên kẻ phản bội chồng

Khi sai, người ta có thể ngụy biện bằng muôn vàn lí do, nhưng ngoại tình thì chỉ có sai chứ không bao giờ đúng. Đàn ông khôn ngoan lắm, một khi chọn người đàn bà để đi suốt đời suốt kiếp họ sẽ không chọn kẻ đã từng phản bội.

Ngoại tình chỉ có sai chứ không bao giờ đúng. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ khi bước chân đi lấy chồng không ai nghĩ có ngày mình sẽ phản bội người đàn ông mình gọi bằng “chồng”. Thế nhưng cuộc sống không ai đoán định trước điều gì, những mệt mỏi, biến cố trong hôn nhân, sự thờ ơ của người bạn đời, sự trống trải trong tâm hồn và lạnh giá về thể xác đã khiến họ dễ dàng rung động con tim trước lời quan tâm từ một người xa lạ, dễ dàng sa ngã vào vòng tay một người đàn ông khác không phải chồng mình. Nhưng một điều quan trọng là thêm một lần nữa họ được yêu và được khát khao.

Có những người thừa biết rằng, khi mình ngoại tình là được một mà mất mười, nhưng họ vẫn nhắm mắt buông lơi suy nghĩ, tiếp tục dấn bước lao về phía người tình của mình.

Tôi có một chị bạn ngoại tình. Chị kể cho tôi nghe điều ấy khi hai chị em ngồi tâm sự. Từ khóe mắt của chị chảy ra dòng nước mắt nóng hổi. Chị bảo, biết mình sai mà vẫn cứ nhắm mắt đâm đầu như con thiêu thân lao vào tàn lửa. Hơn ai hết, thân thiết với chị, lại ở gần nhà nên tôi biết chồng chị là người thế nào.

Anh hiền lành nhưng vô cùng gia trưởng và khô khan. Vợ trong định nghĩa của anh là một người đảm trách công việc tề gia nội trợ, có chồng là phải “kín như bưng” không được mặc những bộ quần áo khoe chỗ nọ, hở chỗ kia. Anh đi làm về chỉ gác chân ngồi xem ti vi, để mình chị “đánh vật” với hai cậu con trai đang tuổi lớn và một núi việc nhà. Việc gì trong nhà anh cũng coi là “việc của đàn bà” và không động tay chân.

Ngày 8/3, 20/10 hay sinh nhật của chị cũng qua đi trong lặng lẽ. Chị bảo, từ khi thành vợ của anh, chị chưa biết đến một bông hoa hay một món quà nho nhỏ anh tặng vợ.

Nhiều lần chị gục vào vai tôi khóc vì mệt mỏi, vì cuộc hôn nhân tẻ nhạt lại bí bách. Đàn bà, có thể mạnh mẽ ngoài đời nhưng trong tình yêu vẫn cần những lời âu yếm. Nhưng chồng chị thì cho rằng lãng mạn chỉ dành cho những kẻ yêu nhau chưa vướng bận gia đình. Có nhiều lúc chị thèm một vòng tay ôm, thèm một nụ hôn cho ngày kỉ niệm nào đó mà anh đã quên vì cho rằng nó vẽ vời.

Tôi nhiều lần khuyên chị, nếu hôn nhân chẳng mang lại cho chị bình yên và hạnh phúc, thì hãy dũng cảm chia tay. Nhưng chị bảo chị không muốn các con thiếu thốn tình cảm.

Rồi chị gặp người đàn ông ấy khi con trai út đi bệnh viện. Con chị và con anh ở chung phòng bệnh, mình chị chăm con và mình anh lầm lũi. Cứ thế họ hay trò chuyện với nhau hơn, người đàn ông ấy kể rằng, vợ anh đi xuất khẩu lao động đã gần chục năm và chưa có ý định về nước. Dường như chị ta có mối quan tâm khác bên xứ người.

Sự thiếu hụt về tình cảm, đồng điệu trong tâm hồn khiến khoảng cách giữa chị và người đàn ông đó ngày càng gần lại. Cách anh ta nhìn chị, hỏi han, quan tâm khiến tim chị loạn nhịp. Người đàn bà dễ bị khuất phục nhất là khi họ cô đơn. Có lẽ anh ta xuất hiện vào lúc chị cảm thấy mình cô đơn và chống chếnh.

Có lần chị nói với anh ta rằng, nếu chị bỏ chồng thì anh ta có chấp nhận chia tay vợ để xây cuộc sống mới với chị hay không? Người đàn ông đó sau phút ngỡ ngàng đã nói với chị rằng: "Như thế này cũng tốt rồi mà".

Bị người tình từ chối như vậy, nhưng chị nói với tôi, chị vẫn có hi vọng một ngày anh ta sẽ vì chị mà từ bỏ cái mái ấm đã trở thành "mái lạnh" kia.

Tôi vừa thương vừa giận chị bởi chị suy nghĩ quá ngây thơ. Tin rằng người đàn ông chị đang ngoại tình sẽ yêu thương và ghé vai gánh vác cuộc đời lẫn những đứa con của mình.

Người đàn ông kia nếu yêu thương chị thật lòng sẽ không chấp nhận duy trì mãi mối quan hệ bất chính. Sẽ chẳng ngại ngần mà chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình để đến với chị.

Đàn ông khôn ngoan lắm, một khi chọn người đàn bà để đi suốt đời suốt kiếp họ sẽ không chọn kẻ phản bội. Chị phản bội chồng để chung chạ với đàn ông khác, chắc gì trong đầu anh ta không có những suy nghĩ xấu xa về chị? Hơn nữa, sẽ chẳng có người đàn ông nào bao dung đến nỗi gánh vác, nuôi nấng, thương yêu những đứa con của người khác như con ruột của mình.

Đàn bà ai cũng có quyền được yêu thương, được có hạnh phúc đích thực của mình nhưng hãy có được nó bằng con đường danh chính. Đàn bà ngoại tình, sẽ chẳng có con đường nào dẫn lối đến yêu thương. Có chăng đó là sự khinh khi, dè bỉu của người đời và của chính người đàn ông mình vụng trộm. Đàn bà dù bất hạnh nhưng luôn cần tỉnh táo, đừng vì thiếu tình cảm mà ngã vào lòng người đàn ông khác khi vẫn còn trong một cuộc hôn nhân.

Tác giả: Ngọc Anh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNGTOP