Trong nước

Giây phút nghẹt thở giải cứu cháu bé 2 tuổi bị đối tượng ngáo đá khống chế

Đối tượng lên cơn ngáo đá đã bắt cóc một cháu bé 2 tuổi dọa sát hại nếu ai đến gần. Sau 2h thuyết phục, các chiến sĩ Công an quận Tây Hồ đã giải cứu thành công cháu bé

Sự việc xảy ra khoảng 18h20’ ngày 4-10, tại tầng 1 siêu thị Fivimax, chung cư Vườn Đào, đường Võ Chí Công, khu dân cư 10, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tại thời điểm này, trong siêu thị rất đông khách ra, vào mua sắm, bỗng một người đàn ông trên tay cầm mảnh tre (dài khoảng 23cm) chạy vào cửa siêu thị bế thốc cháu Nguyễn Thiên Bảo (SN 2014) - đang được bác ruột dẫn ra vào cửa.

Trước tình huống này, nhiều người la hét yêu cầu đối tượng thả cháu bé ra. Tuy nhiên, đối tượng nói lảm nhảm, tay trái siết cổ cháu bé ghì chặt vào trong lòng, tay phải cầm thanh tre gí vào cổ cháu Bảo khống chế, không cho ai đến gần, đồng thời thông báo nếu ai đến gần sẽ giết nạn nhân.

c23adcac fe2c 452f 8c47 60f0df7898d1 f106df4e f116 4c79 ae12 145cbe379273
Đối tượng khống chế cháu bé trong siêu thị.

Nhận được tin báo, Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng Công an quận Tây Hồ chỉ đạo tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận xuống hiện trường. Để tránh đối tượng kích động khi nhìn thấy Công an, Thiếu tá Vũ Công Ngọc, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự được lệnh mặc quần áo dân sự, đảm bảo an toàn tính mạng cho cháu bé.

Lúc này, xung quanh siêu thị đã rất đông người dân đứng xem (cách 10m), cháu bé hoảng sợ, khóc to kêu tên bà ngoại. Nhìn thấy cháu mình bị kẻ lạ mặt khống chế, bà Nguyễn Kim Xuân, trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội khóc lóc quỳ lạy đối tượng hãy bắt bà, thả cháu ra.

Trước tình huống nguy hiểm, Thiếu tá Vũ Công Ngọc tách đám đông đi vào sâu bên chỗ đối tượng đang ngồi làm công tác tâm lý, vừa đi vừa hỏi chuyện. Thấy có người vào, đối tượng lúc đầu còn hung hăng nhưng khi nghe thấy Thiếu tá Ngọc hỏi có cần gì, giúp gì?

2 7fb5 4086 9d96 6b53cbfc2f1b
Đối tượng Nguyễn Việt Phương.

Ngay sau đó, kẻ ngáo đá chuyển giọng: “Đang có mâu thuẫn với một số người sử dụng ma túy và từ sáng nhiều người dùng súng nhằm vào mình để bắn”… Người đàn ông ngáo đá yêu cầu đưa hai con trai đến để cho anh ta gặp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau khi tạo được lòng tin, Thiếu tá Vũ Công Ngọc cho biết đã cử người đưa hai đứa con của anh ta đến, đồng thời ngồi sát xuống đối tượng.

Bất ngờ, Thiếu tá Ngọc túm tay đối tượng đang cầm thanh tre, tay kia đẩy cháu Bảo ra khỏi lòng đối tượng. Hắn trở lên hung hăng, cố vươn người với tay kéo sợi dây chuyển bạc của cháu Bảo đang đeo ở cổ để kéo lại. Do sợi dây chuyền mỏng nên bị đứt, cháu Bảo được mọi người chạy vào bế. Thiếu tá Ngọc và tổ công tác cùng người dân khống chế người đàn ông ngáo đá.

Tại cơ quan Công an, người này được làm rõ là Nguyễn Việt Phương (SN 1977), trú tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Phương chưa có tiền án, tiền sự nhưng nghiện ma túy tổng hợp nặng. Đến sáng 5-10, anh ta vẫn trong tình trạng ngáo đá, nói năng lảm nhảm.

3 bbf7 493b aabf 596068645d78
Anh Nguyễn Xuân Hoàn, nhân viên bảo vệ siêu thị Fivimax chỉ nơi đối tượng khống chế cháu Bảo

Trưa 5-10, chúng tôi tìm đến nhà bà Nguyễn Kim Xuân - bà ngoại của cháu Nguyễn Thiên Bảo. Vẫn chưa hết lo sợ, kể lại sự việc giọng bà Xuân vẫn còn run:

“Khi ấy, tôi đi xe máy đèo mấy đứa cháu ngoại cùng con gái đi siêu thị Fivimax, sau đó đi vào cửa sau của siêu thị để mua bánh mì. Con gái tôi dắt cháu Bảo đang gần đến cửa thì bị đối tượng bế thốc vào phía trong, con tôi chạy ra mếu máo khóc bảo. Tôi chạy vào nói thế nào người đàn ông cũng không thả cháu tôi ra… Sau đó, tôi thấy có một chú mặc áo tím đi vào thuyết phục phân tán tư tưởng đối tượng, lôi cháu tôi ra khỏi tay rồi nhiều người xông vào trợ giúp khống chế kẻ ngáo đá”.

“Sau này, tôi mới biết chú áo tím là Thiếu tá Vũ Công Ngọc, Công an quận Tây Hồ. Tôi có chỉ cho con gái tôi bảo đây là ân nhân nhà mình đấy con ạ! Nhờ có chú ấy mà cháu và gia đình tôi bình an” – Bà Xuân rơm rớm nước mắt.

4 730c 4bee 88c7 c5b7301d2de6
Bà Xuân vẫn chưa hết bàng hoàng.

Cũng theo bà Xuân kể, bà có 2 cô con gái, cháu Bảo là con thứ hai của cô con gái út, trước cháu Bảo còn có anh trai 4 tuổi đang bị ung thư máu, nằm ở Bệnh viện Huyết học Trung ương để truyền hóa chất.

“Bố mẹ nó đều dồn tiền để lo cho đứa con bị ung thư. May mà có các chú Công an đến kịp, chứ cháu Bảo nhà tôi mà có mệnh hệ nào chắc mẹ nó không sống nổi. Gia đình tôi đã viết lá thư cảm ơn gửi tới Giám đốc Công an TP Hà Nội, Công an quận Tây Hồ và Thiếu tá Vũ Công Ngọc về nghĩa cử cao đẹp vì nhân dân phục vụ của các anh Công an ”- chồng bà Xuân tâm sự.

Hiện Công an quận Tây Hồ đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Việt Phương theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Hiền

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP