Xã hội

Gắp dị vật "cánh tay robot" ở vùng kín bé gái 5 tuổi

Phát hiện mùi khó chịu ở vùng kín của con gái 5 tuổi, bố mẹ đã đưa con đi khám ở Hà Nội. Bác sĩ phát hiện 2 dị vật nằm sâu ở âm đạo và trực tràng.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết vừa tiến hành gắp 2 dị vật trong vùng kín của bé gái 5 tuổi. Các dị vật này nằm sâu ở âm đạo và trực tràng.

Hai dị vật được lấy ra khỏi vùng kín của bé gái (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Mẹ bé N. (5 tuổi ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cho biết, 2 vợ chồng chị đi làm ăn xa, gửi con cho ông bà chăm sóc.

Dịp Tết vừa rồi, về nhà chị phát hiện vùng kín của con tấy đỏ, có mùi khó chịu, ngay sau Tết chị đưa con đi khám.

Tại thời điểm đến khám, các bác sĩ nhận thấy vùng kín của con bị viêm đỏ, chảy dịch mùi hôi. Kết quả siêu âm cho thấy phát hiện có dị vật trong âm đạo của bé.

PGS.TS Lê Thị Anh Đào cho biết, sau khi tiến hành nội soi buồng tử cung để gắp dị vật, các bác sĩ gắp được 1 dị vật kích thước 20x7mm cùng nhiều mảnh xốp màu đen.

"Khi tiếp tục đưa camera quan sát thì phát hiện thêm 1 vật màu đen, khó gắp qua đường âm đạo, chúng tôi chuyển qua thăm khám tại trực tràng, gắp được vật lạ kích thước 20x10mm là tay lego robot", BS Lê Thị Anh Đào thông tin.

Theo PGS Đào, đây là trường hợp can thiệp khá phức tạp vì một số trường hợp từng gặp chủ yếu chỉ nhét 1 dị vật nhưng bệnh nhi này nhét nhiều thứ nhỏ vào vùng kín. Các bác sĩ phải rất khéo léo để không ảnh hưởng đến màng trinh hay phần phụ của cháu bé.

PGS Đào cho biết, mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khoảng 2-3 ca giống trường hợp bệnh nhi N. Đây là lời cảnh báo cho các gia đình cần phải theo dõi, quan tâm đến trẻ nhiều hơn, tránh để trẻ chơi với vật nhỏ có thể đút vào mũi, tai, cửa mình…

Các bậc phụ huynh cần chú ý đến con trẻ, nhắc nhở để trẻ không tò mò nhét dị vật vào mũi, tai, cửa mình... Khi phát hiện dấu hiệu bất thường ra khí hư hôi ở vùng kín của trẻ nhỏ, ra máu thì phải đưa bé đến viện để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân và xử trí kịp thời, tránh nguy cơ gây viêm nhiễm, chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi gây nhiễm trùng nặng, ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.

Tác giả: Tú Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP