Giới trẻ

Đi ăn hải sản ở Hà Nội, cặp vợ chồng trẻ chóng mặt khi biết 3,5 triệu/4 con bề bề

Vui chân sa vào một nhà hàng hải sản và gọi khá nhiều món nhưng cặp vợ chồng trẻ không ngờ bị "bóp cổ" khi hóa đơn ghi rõ số tiền của 4 con bề bề khoảng 3,5 triệu đòng.

Chuyện chặt chém khách vẫn thường xảy ra ở các khu du lịch. Tuy nhiên, tình trạng này ở các TP lớn thường ít hơn. Ấy vậy mà mới đây, một cặp vợ chồng trẻ đã khiến dân mạng chao đảo khi kể chuyện đi ăn ở nhà hàng hải sản giữa lòng Thủ đô mà bị chủ quán bán giá đắt trên trời: 3,5 triệu đồng/ 4 con bề bề.

Cầm tờ hóa đơn trên tay, cả 2 vợ chồng đều xây xẩm mặt mày. Quả thực đồ ăn tuy ngon nhưng số tiền hóa đơn bằng cả nửa tháng lương khiến ai cũng ấm ức.

Câu chuyện này được chị vợ kể trên mạng xã hội với nội dung như sau:

Hóa đơn với bảng giá các món không quá đắt trừ bề bề.


“Nhà hàng S. ở đường Dương Đình Nghệ. Quân số nhà em có 2 vợ chồng và 1 cậu con trai 4 tuổi

* Về không gian: Nhìn chung thì thoáng đãng, sạch đẹp. Tiếp khách thì có phòng riêng lịch sự. Nhân viên ngoan, chu đáo, váy ngắn, đẹp mắt.

* Về đồ ăn: Nhà em gọi đồ như ảnh hoá đơn kèm theo. Hai cùi hấp cải rất ngon ngọt, hàu béo múp, ghẹ hơi bé và óp còn bề bề thì to rất to. Có điều cơm rang hải sản nhưng khi gọi ra thì chỉ có cơm rang mực. Em có hỏi lại thì nhân viên cũng bảo vâng, chỉ có mực thôi ạ.

* Về giá cả: Nếu không tính bề bề thì nói chung là ăn ngon, giá cũng không quá đắt. Của đáng tội là lúc tư vấn, em nhân viên cũng chỉ bảo “nhà chị 3 người em lấy 3 con bề bề”. Em thì không ra tận bể nên cũng chỉ nghĩ bề bề to lắm thì cũng loanh quanh 4-5 con/kg nên cũng bảo thế lấy 4 con đi. Lúc mang ra thấy cũng to hãi hùng. 4 con nhà em ăn là 1,26 kg nhân với giá 2tr850/kg. Cơ bản ăn sướng mồm thật nhưng nếu biết giá thì cũng không mạnh mồm gọi nhiều thế (trong thực đơn không ghi giá của bề bề nha)… Ăn 1 bữa hết luôn nửa tháng lương”.

Cả nhà ăn uống no say nhưng đến khi biết giá bề bề thì lại cảm thấy thật “đắng lòng”.


Tâm sự “đắng lòng” này của chị vợ ngay sau khi chia sẻ đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Quả thực đây đúng là tình huống bi hài, không biết nên quy kết nhà hàng “chặt chém” khách hay là vì đã dùng “mánh” để bán được nhiều hàng hơn. Về cơ bản thì có vẻ như “sức chiến đấu” diệt mồi của cặp vợ chồng trên cũng khá mạnh. Tuy nhiên, chỉ đi ăn một bữa đã hết vèo nửa tháng lương thì quả là chuyện không ai mong muốn.

Phía dưới phần bình luận, nhiều ý kiến cho rằng cặp vợ chồng đã bị chặt chém quá đắt. Bình thường nếu mua ở chợ, bề bề to cũng không có giá hơn 1 triệu đồng/kg như vậy.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cũng cho rằng, bề bề to có giá cao ngất ngưởng không sai. “Đi ăn nhà hàng mất bao nhiêu chi phí vận chuyển, nhân viên, đầu bếp, mặt bằng nữa nên đắt là đúng rồi… Do bạn chủ quan không hỏi giá thôi”, bạn T.C chia sẻ.

Món bề bề - thủ phạm “đốt ví” cặp vợ chồng trẻ.


Trả lời trên trang Helino, phía nhà hàng S. cho biết họ đã biết phản hồi của chị T. về bữa ăn trên và sẽ đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng hài lòng nhất.

Tác giả: Vương Phi

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNGTOP